Cuối tuần mẹ đảm học cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cả gia đình
Cháo gà là món ăn rất dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn có thể thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ bát gạo
- 150g ức gà
- 1 ít nấm tươi
- 1 củ gừng nhỏ
- ½ thìa canh rượu trắng
- ½ thìa canh bột ngô
- Muối, dầu mè
Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà mua về rửa sạch, xát muối để khử hoàn toàn mùi hôi. Sau đó cắt thành từng miếng dài nhỏ vừa ăn.
- Nấm rửa sạch cắt lát mỏng.
- Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
Cách nấu cháo gà nấm cực ngon
- Bước 1: Ướp thịt gà với ½ thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa canh bột ngô, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó, cho thịt gà vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.
- Bước 2: Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sao cho lượng nước gấp 7-8 lần lượng gạo, có thể thêm vài giọt dầu mè. Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh nhừ để cháo chín mềm.
- Bước 3: Khi cháo gần được thì cho gà, nấm, gừng vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng múc cháo ra bát, có thể thêm hành lá cắt nhỏ lên phía trên và ăn ngay khi còn nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Ngoài tác dụng giải ngán, cân bằng lượng dưỡng chất thiếu hụt sau Tết thì những món ăn này còn giúp tăng khả năng sinh...