Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc

Nem lụi nướng vừa nóng lại thơm nức mũi sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 30 ml nước đá lạnh

- 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, 1muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh nước mắm

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ lóc bỏ da, rửa sạch, lau khô. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để 40 phút cho thịt hơi cứng.

 Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 2

Bước 2: Khi thịt hơi cứng, lấy ra thái nhỏ.

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 3

Cho thịt vào máy xay thịt cùng với nước đá và các gia vị còn lại.

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 4

Xay khoảng 2-3 phút cho thịt trắng hồng thì tắt máy. Cho thịt giò sống ra tô nhồi bóp 2-3 phút (gọi là quết tay) để thịt dai dẻo hơn.

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 5

Để thịt giò sống vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó nặn thịt thành nắm dài và xiên thịt vào cây.

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 6

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu vào. Khi dầu nóng, cho nem vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng các mặt thì lấy nem ra xếp vào đĩa.

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 7

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 8

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 9

Lưu ý, bạn có thể nướng nem lụi bằng bếp than hay lò nướng đều được nhé! Xếp nem lụi ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, táo cùng với chén tương ngọt.

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 10

Cuối tuần làm nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem lụi!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN