Cuối tuần làm chả bò lá lốt đổi món cho cả nhà, siêu ngon bổ dưỡng
Cuối tuần là khoảng thời gian thích hợp nhất để cả nhà cùng quây quần chuẩn bị và thưởng thức các món ngon cùng nhau. Chả bò lá lốt là món ngon dễ làm, ăn cùng bún hoặc cơm nóng vừa ngon vừa bổ.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500g
- Thịt vai giòn: 300g
- Hành củ: 3 củ
- Hành lá: 1 nắm
- Tỏi: 1 củ
- Củ sả: 3 củ
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Nước mắm: 1/2 thìa canh
- Lá lốt: 50-70 lá
Cách làm:
Thịt bò và thịt lợn xay nhỏ. Hành lá, hành củ, củ sả thái nhỏ. Thái sợi thêm khoảng 10 lá lốt
Trộn đều tất cả các nguyên liệu. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.
Gói chả lá lốt xổi xếp vào nồi chiên không dầu, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt chả. Bật nồi chiên không dầu 200-220℃ trong khoảng 10-15 phút là được.
Cách pha nước chấm chả lá lốt: Trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa 1 nước cốt quất và 4 thìa canh nước. Sau đó thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào. Xếp chả lá lốt ra đĩa, ăn cùng bún, rau sống, hoa chuối.
Theo Vũ Nga Linh ([Tên nguồn])
Nguồn: [Link nguồn]