Cuối tuần làm cánh gà chiên sốt cay ngọt kiểu Hàn, càng ăn càng "cuốn"
Với công thức ngày, cánh gà vẫn giòn ngon cả khi đã nguội.
Nguyên liệu:
- 1,4 kg cánh gà
- 1 thìa canh hạt mè
- 2 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng nạo
- 3 thìa canh đường
- 2 hoặc 3 thìa canh tương ớt Gochujang
- 1 thìa canh nước tương
- 8 cốc dầu thực vật
- 1 cốc bột mì đa dụng
- 3 thìa canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1. Cho hạt mè, tỏi và gừng vào tô lớn. Cho vào lò vi sóng đến khi hỗn hợp sủi bọt và các loại thảo mộc có mùi thơm nhưng không bị chuyển sang màu nâu, khoảng 40 đến 60 giây.
Bước 2. Thêm 2 đến 3 thìa canh nước, đường, tương ớt Gochujang và nước tương, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Để qua một bên.
Bước 3. Đun nóng dầu trên lửa vừa cho đến khi đạt nhiệt độ 176°C.
Bước 4. Trộn đều bột mì đa dụng, bột ngô và 1/2 cốc nước trong một tô lớn cho đến khi tạo thành một khối bột mịn. Thêm một nửa số cánh gà vào, nhúng đều bột.
Bước 5. Khi dầu đã sẵn sàng, cẩn thận thêm cánh vào chảo. Chuyển sang lửa vừa. Hãy chiên trong 1 phút để cho bột bám vào cánh gà. Sau đó, thỉnh thoảng đảo đều nhẹ nhàng để cánh không bị dính vào đáy chảo. Chiên cho đến khi lớp bột có màu vàng nhạt, khoảng 7 phút. Gắp cánh gà ra ngoài, để ráo dầu.
Đợi cho đến khi dầu trở lại nhiệt độ 176°C, tiếp tục làm tương tự với phần cánh gà còn lại.
Bước 6. Giảm nhiệt độ ở mức lửa vừa và đun nóng dầu đến 190°C. Cho tất cả phần cánh gà đã chiên vào chảo dầu. Sắp xếp sao để chúng đều ngập trong dầu. Thỉnh thoảng đảo nhẹ và chiên cho đến khi có màu vàng đậm và rất giòn, khoảng 7 phút. Vớt chúng ra, để ráo dầu trong 2 phút.
Bước 7. Chuyển cánh gà vào tô lớn cùng với nước xốt đã trộn ban đầu. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi nước xốt phủ đều.
Bước 8. Trình bày ra đĩa và thưởng thức như một món khai vị, hoặc như một món ăn chính cùng với cơm trắng và salad.
Nguồn: [Link nguồn]
Bạn sẽ bất ngờ trước hương vị của món cánh gà quen thuộc khi thay thế bằng snack khoai tây.