Cuối tuần đổi vị với mực xốt thơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ với nguyên liệu mực và thơm là có ngay sự kết hợp mới thay cho món mực xào rau củ hay nấu trong thực đơn. Món mực chiên hải sản dành cho bữa cơm gia đình thật giòn và xốp.

Nguyên liệu: 

- 300g mực tươi

- 1 trái thơm

- 2 trái trứng gà,

- 1 củ hành tây

- 50ml rượu Grandy,

- bột mỳ, bột chiên xù, bột ngô, giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Cuối tuần đổi vị với mực xốt thơm - 1

Các bước thực hiện: 

- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, hạt tiêu xay. Thơm, hành tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ

- Làm nóng dầu ăn, cho thơm, hành tây vào phi thơm sau đó thêm rượu đun sôi nhỏ lửa cho thơm ra nước chua, thêm muối, đường, giấm vừa ăn. Sau cùng cho bột ngô vào tạo độ sệt

- Trứng gà đánh tan. Cho bột mỳ, bột chiên xù ra từng bát riêng. Lần lượt lăn mực qua bột mỳ, trứng gà, bột chiên xù sau đó cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu. Dọn mực ra đĩa, dùng kèm với xốt thơm.

Mách nhỏ: 

Để sốt thơm không có vị chua chát hay ngọt liệm bạn cho một ít muối vào khi làm sốt nhé. Điều này khiến cho sốt thơm thêm đậm đà

Chúc các bạn thực hiện thành công món mực xốt thơm hấp dẫn này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN