Cuối tuần dịu mát với canh chua thịt viên ngon tuyệt
Nếu bạn đang đau đầu vì chưa nghĩ ra bữa cơm hôm nay sẽ ăn gì, vậy thì hãy thử nấu canh chua theo công thức truyền thống của người Romania xem sao. Cả nhà chắc chắn sẽ rất thích thú với hương vị thơm ngon độc đáo này đấy!
Món canh chua thịt viên lạ miệng mà ngon
Nguyên liệu:
Làm thịt viên:
- 500g thịt xay (có thể dùng thịt lợn, thịt bò hoặc trộn lẫn cả 2 loại)
- 1/2 củ hành tây, xắt nhỏ
- Vài nhánh mùi tây
- 1 quả trứng
- Muối và tiêu vừa ăn
Làm súp:
- 2-3 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- 2-3 cây cần tây, xắt hạt lựu
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 1-2 quả ớt chuông, xắt nhỏ
- 3-4 củ khoai tây, xắt miếng nhỏ
- Vài nhánh mùi tây, xắt nhỏ
- 2 lít nước hoặc nước dùng
- 20ml dầu thực vật hoặc dầu ô liu
- 30ml sốt cà chua
- 30ml nước chanh
Cách làm:
- Rửa sạch các loại rau củ và xắt nhỏ.
- Cho dầu thực vật vào nồi, xào sơ cà rốt, hành tây, ớt chuông và cần tây trong 3-4 phút tới khi có mùi thơm.
- Cho nước dùng và sốt cà chua vào nồi. Đậy vung lại đun sôi canh, sau đó cho nhỏ lửa và đun trong 15-20 phút tới khi rau đã chín một nửa.
- Cho khoai tây vào nồi và đậy vung đun tiếp.
- Trộn đều thịt xay, hành tây, trứng, mùi tây, muối và tiêu, sau đó nặn thành từng viên thịt nhỏ.
- Thả thịt viên vào nồi canh và đun thêm 10-15 phút nữa tới khi thịt chín.
- Cho nước chanh vào nồi. Gia giảm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra bát, thả mùi tây lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chua 5 món đơn giản nhất để bà nội trợ dễ dàng thực hiện.