Cuối tuần đãi cả nhà món cà ri tôm càng

Cà ri tôm càng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần nguyên liệu và gia vị. Và sự "khéo léo" của người nấu đóng góp một phần không nhỏ để bữa cơm gia đình thêm "đậm đà" hơn.

Nguyên liệu: 

- 1 Kg tôm càng loại vừa, độ 5 con  

- Vài lá thơm, dầu ăn  

- 50g Củ hành nhỏ + ½ củ tỏi  

- ½ Kg khoai tây hoặc khai môn cau  

- 3 Tép sả, muối, tiêu, đường, bột ngọt  

- 5 Giọt nước hột điều đỏ  

- 1 Trái dừa khô  

- 1 Ống cà ri  

- 1 Củ hành tây

Cuối tuần đãi cả nhà món cà ri tôm càng - 1

Món cà ri tôm càng

Các bước thực hiện: 

Bước 1

- Tôm: làm sạch, xỏ đuôi tôm dưới bụng, ghim lộn lên trên cho đuôi tôm rẻ ra ( xem cách luộn tôm ở bài tôm kho tàu).  

- Dừa khô: Nạo vắt lấy ½ chén nước cốt và 2 chén nước dão để riêng.  

- Hành tây: thái dọc, dài độ 1cm.  

- Sả: đập giập, cắt khúc bó lại.  

- Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, đem khoai tây chiên với dầu cho hơi vàng.   

- Ướp vào tôm: hành tỏi bằm nhỏ + muối + tiêu + đường + bột ngọt + bột cà ri, để độ ½ giờ cho tôm thấm gia vị.  

Bước 2

- Bắc chảo dầu nóng, cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, kế cho lá thơm, sả bó, tôm vào chiên cho tôm hơi vàng.  

- Cho tôm + lá thơm + sả bó vào xoong, cho nước dão dừa vào, nấu độ 20 phút cho khoai tây vào, tiếp tục nấu cho khoai tây mềm.  

- Khi tất cả đều chín, cho hành tây và nước hột điều đỏ đã phi hành tỏi bằm nhỏ vào, gần chín nhắc xuống cho nước cốt dừa vào, nêm lại: Nước mắm + muối + tiêu + bột ngọt cho tôm vừa ăn, nhắc xuống.  

Mách nhỏ: 

- Món này ăn nóng và ăn chung với cơm, bánh mì hoặc với bún rối 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN