Cuối tuần ấm nồng với bò hầm tiêu xanh
Trong thời tiết lạnh như thế này mà bữa cơm gia đình có món ăn nóng hổi, có chút cay nồng của tiêu thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
500g thịt bắp bò
1 củ cà rốt
2 nhánh tiêu xanh
1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn
1 thìa súp pa-tê
1 thìa cà phê bột mì hay bột bắp
Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hành khô, dầu điều.
Bò hầm tiêu xanh
Thực hiện:
Tiêu xanh rửa sạch, đập dập. Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa muối, một thìa súp cà chua xay sẵn, hạt nêm, tiêu xanh, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Cà rốt rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho cà rốt vào chảo, rán vàng. Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo, cho phần cà chua xay vào, thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm.
Bột mì cho ra bát, hòa với một ít nước để bột mì tan. Thịt bò khi hầm, cho pa-tê vào đun, đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp cà rốt vào đun cùng, hầm thêm khoảng 10 đến 15 phút.
Khi ăn thửu phần cà rốt chín mềm thì rưới bát bột mì ở bước 3 vào, đun đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sáng đặc thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh mì hay cơm trắng.