Cũng làm từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Món ăn này rất thích hợp cho các buổi tiệc, hoặc đơn giản là một bữa tối lãng mạn dành cho 2 người.

Cũng làm từ tôm nhưng món ăn này sang chảnh hết nấc, chi phí lại cực rẻ - 1

Nguyên liệu:

2 quả cam, 15g nước sốt mù tạt, 15g rượu nấu ăn, 15g nước tương, tiêu, muối, dầu ăn, 1 cây hương thảo.

Cách thực hiện:

Bỏ đầu và vỏ tôm.

Bỏ đầu và vỏ tôm.

Dùng dao khứa lưng tôm để lấy chỉ đen ra.

Dùng dao khứa lưng tôm để lấy chỉ đen ra.

Cắt cam thành từng miếng nhỏ.

Cắt cam thành từng miếng nhỏ.

Cho muối, tiêu, muối, nước tương, rượu nấu ăn, sốt mù tạt vàng, lá hương thảo, một ít tép cam, tôm, trộn đều, ướp trong 15 phút.

Cho muối, tiêu, muối, nước tương, rượu nấu ăn, sốt mù tạt vàng, lá hương thảo, một ít tép cam, tôm, trộn đều, ướp trong 15 phút.

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, đổ tôm đã ướp vào xào chín, khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ và nước cam chảy ra là được.

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, đổ tôm đã ướp vào xào chín, khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ và nước cam chảy ra là được.

Dùng tăm xiên thành hình chiếc mũ, cho tôm vào miếng cam.

Dùng tăm xiên thành hình chiếc mũ, cho tôm vào miếng cam.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm xào mà thêm thứ lá ”thơm nức mũi” này vào thì cả nhà cứ chén sạch sành sanh

Cũng là món tôm xào quen thuộc, nhưng khi thêm loại lá dân dã này vào, không những vị rất ngon mà mùi hương cũng rất hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN