Thịt bò xào với nguyên liệu "nhà nghèo" này sẽ có món cực ngon, bổ
Một món ăn vô cùng đơn giản và nhanh chóng, phù hợp cho cả những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa cơm.
Khoai lang và thịt bò là một sự kết hợp hài hoà giữa rau củ và thịt. Khoai lang mang vị ngọt, có lợi cho tiêu hoá, thịt bò mang hàm lượng calo và chất béo thấp, bởi vậy món ăn này rất phù hợp cho những người đang muốn giảm cân. Đồng thời cách làm món thịt bò xào khoai lang cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, phù hợp cho cả những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa cơm hằng ngày.
Nguyên liệu:
- Thịt bò
- Khoai lang
- Lòng trắng trứng
- Ớt sừng xanh, tỏi, hành lá
- Xì dầu
- Rượu trắng
- Dầu hào
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò chọn loại tươi ngon, rửa sạch, thái thành từng lát. Sau đó cho thịt đã thái vào một chiếc âu lớn, cho thêm lòng trắng trứng gà vào ướp cùng để thịt bò được mềm hơn. Tiếp tục cho thêm xì dầu, rượu trắng và ướp thịt bò trong khoảng 10 phút để thịt được ngấm gia vị.
Bước 2: Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị thì sơ chế các nguyên liệu khác. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái thành từng lát mỏng đều nhau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc. Ớt xanh thái thành từng lát mỏng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, bật lửa lớn. Đợi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp ngấm gia vị vào, xào sơ qua cho đến khi thịt bò chuyển màu thì để ra đĩa.
Bước 4: Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Sau khi dầu nóng thì cho khoai lang đã cắt lát vào, đảo đều, xào trong khoảng 2 phút.
Bước 5: Sau khi khoai đã ngả sang màu vàng thì cho thêm một ít nước vào chảo, đậy vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút để khoai chín kỹ hơn.
Bước 6: Lần lượt cho tỏi băm và ớt vào đảo cùng với khoai. Tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn. Nêm nếm xì dầu, dầu hào và chút muối sao cho hợp khẩu vị. Lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu, sẽ khiến thịt bị dai và mất đi độ ngọt, mọng nước của món ăn.
Bước 7: Sau cùng có thể thêm chút hành lá đã cắt khúc để món ăn thơm ngon hơn, sau đó bày món ăn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ với cách chế biến đơn giản bạn sẽ có món cá kho su hào mùi vị vừa lạ vừa quen. Thịt cá đậm vị, su hào giòn ngọt, ăn cùng cơm nóng thì hợp vô cùng.