Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi
Món ăn này thường được chế biến bằng thịt ba chỉ nhưng nếu muốn đổi gió bạn cũng có thể dùng thịt bò hoặc ức gà thay thế cho thịt lợn.
Chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ
- ¼ thìa cà phê muối
- Kim chi cắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- Hành lá hoặc hành baro
- 1 củ cà rốt
- Nấm kim châm
- Xà lách
- Trứng ốp la
Gia vị sốt:
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ và 2 thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê muối vào đảo đều từ 5-6 phút đến khi thịt lợn chuyển sang màu trắng và hơi chín.
Bước 3: Thêm kim chi đã cắt nhỏ vào đảo đều tay 6-7 phút.
Bước 4: Thêm hành tây, cà rốt, hành và gia vị sốt cùng 1,5 cốc nước vào chảo. Đậy nắp và nấu trong vòng 15 phút đến khi thịt lợn chín và mềm. Thỉnh thoảng mở nắp và khuấy đều cho gia vị ngấm và nguyên liệu chín đều.
Bước 5: Thêm nấm kim châm cùng 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, tăng nhiệt và khuấy đều 2-3 phút không đậy nắp.
Bước 6: Tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức cùng trứng ốp la.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt heo nướng nếu không cẩn thận rất dễ bị khô, làm theo công thức này thịt sẽ vừa thơm lại mềm và mọng nước.