Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn này thường được chế biến bằng thịt ba chỉ nhưng nếu muốn đổi gió bạn cũng có thể dùng thịt bò hoặc ức gà thay thế cho thịt lợn.

Chuẩn bị:

- Thịt ba chỉ

- ¼ thìa cà phê muối

- Kim chi cắt nhỏ

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 củ hành tây cỡ vừa

- Hành lá hoặc hành baro

- 1 củ cà rốt

- Nấm kim châm

- Xà lách

- Trứng ốp la

Gia vị sốt:

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh nước

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- ½ muỗng cà phê tiêu đen xay

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt.

Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi - 1

Bước 2: Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ và 2 thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê muối vào đảo đều từ 5-6 phút đến khi thịt lợn chuyển sang màu trắng và hơi chín.

Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi - 2

Bước 3: Thêm kim chi đã cắt nhỏ vào đảo đều tay 6-7 phút.

Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi - 3

Bước 4: Thêm hành tây, cà rốt, hành và gia vị sốt cùng 1,5 cốc nước vào chảo. Đậy nắp và nấu trong vòng 15 phút đến khi thịt lợn chín và mềm. Thỉnh thoảng mở nắp và khuấy đều cho gia vị ngấm và nguyên liệu chín đều.

Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi - 4

Bước 5: Thêm nấm kim châm cùng 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, tăng nhiệt và khuấy đều 2-3 phút không đậy nắp.

Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi - 5

Bước 6: Tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức cùng trứng ốp la.

Cực đưa cơm với món thịt heo xào kim chi - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức làm thịt heo chiên thơm nức mũi, ăn là nghiền

Thịt heo nướng nếu không cẩn thận rất dễ bị khô, làm theo công thức này thịt sẽ vừa thơm lại mềm và mọng nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN