Cứ tuân thủ đúng 3 bước: luộc - chiên - hấp, chân gà thấm, giòn dai ngon đến tụt lưỡi

Sự kiện: Món ngon từ gà

Mặc dù cách làm này tuy cầu kỳ một chút, nhưng thành phẩm thì ai cũng phải cho điểm 10.

Cứ tuân thủ đúng 3 bước: luộc - chiên - hấp, chân gà thấm, giòn dai ngon đến tụt lưỡi - 1

Nguyên liệu

400gr chân gà, giấm, 2 thìa hạt tiêu, 1 vài miếng hoa hồi, 1 chút muối.

Nước sốt: 3 thìa dầu salad, 5 củ hành tím, 5 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 2 thìa dầu hào, 1 chút muối.

Cách thực hiện

Cắt bỏ móng chân gà đã rửa sạch, chặt chân gà làm đôi.

Cắt bỏ móng chân gà đã rửa sạch, chặt chân gà làm đôi.

Cho nước vào nồi, thêm 2 thìa giấm, đun sôi rồi cho gà vào luộc chín.

Cho nước vào nồi, thêm 2 thìa giấm, đun sôi rồi cho gà vào luộc chín.

Vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào chảo chiên vàng. (Chú ý nên dùng khăn vải, hoặc giấy lau khô chân gà hoàn toàn trước khi chiên).

Vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào chảo chiên vàng. (Chú ý nên dùng khăn vải, hoặc giấy lau khô chân gà hoàn toàn trước khi chiên).

Sau khi vớt chân gà đã chiên ra, nhanh chóng cho vào thau nước đá ngâm ít nhất 1 tiếng, ngâm đến khi bề mặt da gà phồng rộp là được.

Sau khi vớt chân gà đã chiên ra, nhanh chóng cho vào thau nước đá ngâm ít nhất 1 tiếng, ngâm đến khi bề mặt da gà phồng rộp là được.

Vớt chân gà ra cho vào nồi, cho nước, tiêu, hoa hồi, chút muối, tiêu vào khuấy đều, nấu trong vòng 1 tiếng.

Vớt chân gà ra cho vào nồi, cho nước, tiêu, hoa hồi, chút muối, tiêu vào khuấy đều, nấu trong vòng 1 tiếng.

Phi thơm hành lá, thêm các nguyên liệu làm nước sốt vào cùng, khuấy đều, có thể điều chỉnh độ mặn ngọt theo ý thích.

Phi thơm hành lá, thêm các nguyên liệu làm nước sốt vào cùng, khuấy đều, có thể điều chỉnh độ mặn ngọt theo ý thích.

Chuẩn bị một cái xửng, cho chân gà đã hấp chín vào khay, thêm tỏi tăm, nước sốt, lá hẹ và hấp trong vòng 10 phút.

Chuẩn bị một cái xửng, cho chân gà đã hấp chín vào khay, thêm tỏi tăm, nước sốt, lá hẹ và hấp trong vòng 10 phút.

Cứ tuân thủ đúng 3 bước: luộc - chiên - hấp, chân gà thấm, giòn dai ngon đến tụt lưỡi - 9

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt, vét sạch nồi cơm vẫn thấy thèm

Giữa vô vàn cách chế biến gà, món gà chiên sốt dầu hào vẫn khiến nhiều người nhớ mãi không quên mùi vị thơm lừng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN