Cứ sợ trứng thế kỷ có mùi khó chịu, hãy thử ngay cách làm siêu đơn giản này
Trứng thế kỷ là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, mặc dù được đánh giá là có vị ngon nhưng không phải ai cũng thích món ăn có mùi vị "khủng khiếp" này.
Trứng thế kỷ ngày nay được bày bán rộng rãi trong rất nhiều siêu thị, do đó việc mua và chế biến trở nên rất dễ dàng. Vì quá trình ủ diễn ra rất lâu, nên hầu hết mọi người đều mua sẵn sau đó về nhà chế biến theo sở thích.
Mặc dù những quả trứng có lòng đỏ biến thành màu xanh đen, dẻo quẹo, mùi vị khó chịu nhưng đối với người Trung Quốc thì nó lại xem như là món ngon. Tuy nhiên, bỏ qua mùi hương không mấy dễ chịu, trứng thế kỷ rất bổ dưỡng và không gây béo. Có rất nhiều cách ăn khác nhau, như ăn trực tiếp, ướp lạnh, trộn làm salad...nhưng hầu hết người Trung Quốc thường chế biến theo cách sau:
Trứng thế kỷ bóc bỏ vỏ, cắt thành từng miếng (Lưu ý khi cắt dao cần được nhúng nước để không bị dính).
Cắt 1 quả trứng thành 6 miếng đều nhau.
Pha nước sốt: tỏi, gừng, hành lá cắt nhỏ, nước tương, giấm, hạt tiêu, đường, pha theo lượng vừa phải vừa miệng ăn.
Làm nóng một ít dầu đến khi sôi, sau đó đổ vào hỗn hợp nước sốt, trộn đều, sau cùng rưới toàn bộ len đĩa trứng đã cắt sẵn.
Chứa nhiều chất dinh dưỡng đậm đặc và giàu protein, trứng đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực Trung Quốc. Những món...