Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Với cách ăn dứa kiểu mới này, chị em không cần phải khổ sở gọt vỏ, cắt "mắt" dứa nữa.

Hằng năm cứ vào tháng 3, tháng 4 là thời điểm dứa chín, loại trái cây chua ngọt này rất ngon, làm món giải khát trong thời tiết nóng bức rất tuyệt vời. Thông thường khi ăn dứa, đa số mọi người đều dùng dao gọt toàn bộ vỏ dứa, sau đó cắt bỏ "mắt", cách ăn này tương đối tốn thời gian. Tuy nhiên gần đây, cư dân mạng đã tìm ra cách ăn dứa xé bằng tay.

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa - 1

"Xé dứa bằng tay" nghĩa là gì? Sau khi cắt phần đầu quả dứa, dùng tay tách từng múi dứa ra theo chiều dọc rồi ăn trực tiếp, có thể cầm miếng dứa trên tay hoặc đặt lên đĩa, cắn phần thịt và loại bỏ phần vỏ còn lại. Với cách ăn này, mọi người sẽ không cần gọt vỏ, đôi khi còn bị vỏ đâm vào tay rất khó chịu.

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa - 2

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa - 3

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa - 4

Điều chú ý là nên chọn những quả dứa chín, hơi mềm một chút thì mới có thể dễ dàng tách thành từng múi. Nếu dứa còn xanh và quá cứng, việc tách múi cũng trở nên khó khăn hơn.

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa - 5

Cư dân mạng bày cách ăn dứa kiểu mới, chị em không cần phải tốn công gọt vỏ nữa - 6

Trên thực tế, xé dứa bằng tay là một ý tưởng hay, tuy nhiên nếu ai chưa quen với cách ăn kiểu mới này thì có thể sử dụng cách làm truyền thống là gọt vỏ.

Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng

Nhiều chị em than phiền rằng bóc bưởi mệt quá, ngồi lột mãi vẫn không sạch được những mảng trắng. Thế là chưa em...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN