Công thức ướp thịt nướng BBQ siêu ngon, siêu đơn giản, ai làm cũng thành công
Thịt nướng kiểu BBQ tưởng khó làm, phức tạp nhưng với công thức này thì thực hiện lại vô cùng đơn giản mà lại ngon đúng điệu.
Công thức ướp thịt nướng này được một thành viên trong diễn đàn ẩm thực giới thiệu đã được chị em đón nhận nhiệt tình bởi cách chế biến đơn giản, gọn nhẹ mà vẫn thơm ngon, vô cùng phù hợp với các buổi tiệc dã ngoại ngoài trời.
Cách ướp nướng đơn giản
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai hoặc gáy lợn thì càng ngon: 5 lạng
- Gia vị gồm có: Vừng trắng rang thơm nghiền nhỏ; Dầu mè; Bột canh (hoặc muối trắng); Đầu trắng hành lá thái thật nhỏ.
Ướp được với nhiều loại thịt
Cách làm:
Thịt thái miếng vừa ăn hoặc có thể để cả tảng nướng cho đỡ khô.
Tất cả các nguyên liệu và gia vị sau khi sơ chế trộn đều và ướp với thịt. Khi ướp thì lấy găng tay bóp vào từng miếng thịt, tảng thịt cho thật đều và ngấm.
Vừng trắng giúp thịt thơm tạo một hương vị mới lạ phù hợp với khẩu vị người Việt. Dầu mè giúp thịt mềm, tăng thêm độ thơm cho thịt.
Bột canh hay muối cho vừa khẩu vị gia đình mình ăn là được. Nếu nhạt còn có thể chấm muối chanh cũng rất ngon. Đầu hành thái nhỏ khi cho nướng cùng giúp miếng thịt dậy mùi thơm.
Vừng, dầu mè, đầu hành giúp thịt dậy mùi thơm
Cùng công thức này có thể ướp cả chân gà, thịt bò hay tôm để nướng, thưởng thức trong bữa tiệc ngoài trời.
Nước chấm để ăn kèm thịt bò nướng kiểu BBQ chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ cần muối và chanh đã tạo ra hương vị khác lạ của món thịt nướng này rồi. Thêm ít dưa chuột, cà chua bi và xà lách xoăn ăn kèm thì chống ngán và hợp vị vô cùng.
Nguồn: [Link nguồn]
Thích ăn thịt nướng nhưng ngại cách làm có thể khiến thịt nhiễm khói từ chất đốt, hơn nữa lại khá mất thời gian...