Công thức ướp sườn nướng tảng "vạn người mê", cơm nhà hay mời khách đều cực hợp
Sườn nướng tảng sốt rượu vang vị đậm đà của thịt, thơm nồng của các loại gia vị sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn
- 1.8kg sườn nguyên tảng
- Muối
- Hạt tiêu
- 240ml rượu vang đỏ
- 220g đường nâu
- 60ml giấm táo
- 1/4 thìa cà phê đá xay
- 1 lon nước sốt cà chua
- 3 thìa cà chua tươi nghiền
2. Cách chế biến
- Làm nóng lò ở 125˚C.
- Rửa sạch sườn, thấm khô.
- Đặt tảng sườn vào khay có lót giấy bạc, nêm muối và tiêu cho cả hai mặt.
- Thêm khoảng 120ml nước lọc vào khay. Bọc giấy bạc và nướng khoảng 2 tiếng đến khi sườn chín mềm.
- Cho rượu, đường nâu, giấm, nước sốt cà chua, tương cà chua vào nổi, khuấy đều, đun nhỏ lửa trong ít nhất 45 phút và nêm gia vị cho vừa ăn đến khi nước sốt sánh quyện.
- Chắt hết phần mỡ và nước trong khay ra, quết nước sốt lên bề mặt tảng sườn.
- Nâng nhiệt độ lò lên 180˚C. Nướng thêm 20-30 phút.
Thưởng thức khi còn nóng. Chúc bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu bạn đang lên ý tưởng tự chuẩn bị bữa ăn "sang chảnh" cho cả nhà, hãy thử làm món bít tết sốt rượu vang...