Công thức thịt kho chua ngọt cực "đưa cơm", ăn một lần là nhớ mãi

Thịt kho chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình. Tuy nhiên, để có thể nấu ngon thì không phải ai cũng nắm được bí quyết.

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng với một chút khéo léo là bạn đã có thể làm ra một nồi thịt kho chua ngọt siêu ngon cho gia đình.

Công thức thịt kho chua ngọt cực "đưa cơm", ăn một lần là nhớ mãi - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 miếng thịt lợn nạc

- 100g bột năng

- 50g bột mì

- Nửa quả ớt sừng đỏ

- 1 miếng gừng

- 1 vài lá hẹ

- Nước tương

- 1 thìa dấm gạo

- Rượu nấu ăn

- 1 thìa mật ong

- Hạt tiêu

- Đường trắng

- Muối

- Dầu mè

- Dầu ăn

Cách làm:

- Sơ chế thịt và pha nước sốt.

Công thức thịt kho chua ngọt cực "đưa cơm", ăn một lần là nhớ mãi - 2

- Rửa sạch thịt lợn mua về bằng nước ấm, sau đó thái thành từng lát mỏng.

- Cho thịt đã thái vào ướp cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 chút hạt tiêu và 1 thìa muối. Chờ trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó cắt thêm một ít gừng cho vào bát và đổ thêm một chút nước vào.

- Pha nước sốt: Cho vào bát hỗn hợp 2 thìa nước tương, 1 thìa đường trắng, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa mật ong, nửa bát nước và trộn đều.

- Hẹ rửa sạch, xé thành từng sợi cho vào bát.

- Ớt đỏ sau khi rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào bát.

Công thức thịt kho chua ngọt cực "đưa cơm", ăn một lần là nhớ mãi - 3

- Làm bột nhúng thịt: Cho 100g bột năng, 50g bột mì vào nồi và đổ nước vào đun sôi, khuấy đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.

- Cho thịt lợn đã ướp vào hỗn hợp, trộn đều để bột phủ đều lên từng miếng thịt.

Công thức thịt kho chua ngọt cực "đưa cơm", ăn một lần là nhớ mãi - 4

- Rán thịt trước khi sốt: Đổ vào nồi một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng 50%, lần lượt cho các lát thịt vào nồi, vặn lửa vừa và bắt đầu rán. Lúc này, bạn không nên đảo các lát thịt. Hãy đợi đến khi bề mặt hơi se lại rồi lật thì thịt sẽ nóng đều và trông đẹp mắt hơn.

- Sau khi các bề mặt thịt đã vàng đều, hãy gắp ra đĩa. Sau đó bật to bếp để dầu sôi hơn, đổ các lát thịt vào chảo, chiên lại khoảng 10 giây rồi gắp lại ra đĩa.

Công thức thịt kho chua ngọt cực "đưa cơm", ăn một lần là nhớ mãi - 5

- Sốt thịt chua ngọt: Để lại một ít dầu trong chảo để xào gừng cắt sợi. Sau đó, đổ thêm một chút rượu nấu ăn và phần nước sốt đã chuẩn bị vào nồi.

- Đun sôi, tiếp tục nấu cho đến khi sốt đặc lại.

- Đổ thịt đã chiên và nồi, xào nhanh tay cho chín đều.

- Cho hành lá, ớt đỏ vào nồi, tiếp tục xào.

- Cho một chút dầu mè để tăng mùi thơm trước khi dùng, đảo đều tay cho thịt không bị dính lại vào nhau.

Công thức thịt kho chua ngọt cực "đưa cơm", ăn một lần là nhớ mãi - 6

Vậy là món thịt kho chua ngọt nóng hổi, thơm ngào ngạt đã sẵn sàn phục vụ trên mâm cơm gia đình bạn. Với món ăn này, chắc chắn những người kén ăn nhất cũng phải “ngả mũ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng làm thế này thì ngon gấp bội phần

Chế biến theo cách này miếng sườn vừa mềm ngon lại thấm đều gia vị sốt, đảm bảo ai ăn cũng mê mẩn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Khiết Anh (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN