Công thức thịt heo kho tộ chuẩn nhà hàng, vụng đến mấy cũng có thể nấu cực ngon
Món thịt kho tàu không chỉ cần chú trọng về hương vị mà màu sắc và nguyên liệu cũng rất cần thiết.
Thịt heo kho tộ là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Món ăn muốn thơm ngon, hấp dẫn thì các bà nội trợ cần chuẩn bị nguyên liệu kĩ càng, đặc biệt là phần thịt dùng để kho. Món ăn này thường được các bà nội trợ đảm đang chế biến từ thịt bụng heo vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa cho ra đời món ăn có hương vị tuyệt hảo.
Chuẩn bị:
- Thịt bụng heo
- Rượu gạo
- Nước tương nhạt
- Gừng
- Đường
- Nước hàng
- Hạt tiêu
- Túi zip
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch phần thịt bụng bằng nước sạch, ngâm nửa tiếng và rửa lại một lần nữa. Thấm hết nước trên bề mặt thịt và dùng tăm tre chọc lỗ nhỏ trên miếng thịt để khi nấu thịt sẽ chín mềm ngon hơn.
Bước 2: Thái thịt thành từng miếng vuông dày vừa đủ, không thái quá mỏng.
Bước 3: Cho phần thịt vừa thái vào túi zip đã chuẩn bị. Thêm rượu, hạt tiêu, nước tương nhạt, đường và một chút nước hàng vào túi.
Bước 4: Sau khi cho tất cả gia vị và, bóp hết khí bên trong và đóng túi zip lại. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm để thịt heo ngấm trọn gia vị ướp.
Bước 5: Cho phần thịt đã chuẩn bị vào nồi hầm, đổ nước xăm xắp mặt thịt và cho thêm vài miếng gừng
Bước 6: Bật chế độ hầm thịt và chờ thịt chín. Thành phẩm sau khi nấu sẽ có mùi rất thơm, thịt mềm, ngọt và rất “đưa cơm”.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ cần thêm nguyên liệu này khi chế biến chúng ta sẽ có một nồi thịt lợn kho đậm đà hương vị, thịt chín mềm lại...