Công thức thăn heo nướng rau củ cho bữa tối lành mạnh
Thăn heo là một lựa chọn lành mạnh, tốt cho sức khỏe và dễ chế biến.
Chuẩn bị:
- 1kg thăn heo sống
- 1kg khoai tây nhỏ
- 2 củ cà rốt
- 3 muỗng cành dầu oliu
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh hương thảo tươi
- 2 thìa cà phê húng tây tươi
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút.
Bước 2: Khoai tây rửa sạch, mỗi củ bổ thành 4 miếng. Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ. Cho cả khoai tây và cà rốt lên khay lớn và rưới 2 thìa canh dầu oliu rồi trộn đều. Rắc thêm 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu và cho vào lò nướng.
Bước 3: Trải 1 miếng giấy bạc lớn lên bề mặt phẳng, sạch. Trộn tỏi, hương thảo, húng tây và 1/2 thìa cà phê muối còn lại và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đặt miếng thăn lợn lên trên và rưới 1 thìa canh dấu oliu vào trước khi cuộn giấy bạc lại.
Bước 4: Khi khoai và cà rốt đã chín thì lấy khỏi lò và cho thịt bọc giấy bạc vào khay, tiếp tục nướng đến khi nhiệt độ bên trong miếng thịt lợn là 75 độ C, nướng khoảng 25-35 phút.
Bước 5: Lấy thịt ra khỏi lò, thái miếng vừa ăn và bày lên đĩa cùng rau củ rồi thưởng thức.
Phần thịt thăn của lợn nếu nấu không khéo rất dễ bị khô và mất đi vị ngon vốn có.
Nguồn: [Link nguồn]