Công thức thăn heo nướng rau củ cho bữa tối lành mạnh

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Thăn heo là một lựa chọn lành mạnh, tốt cho sức khỏe và dễ chế biến.

Chuẩn bị:

- 1kg thăn heo sống

- 1kg khoai tây nhỏ

- 2 củ cà rốt

- 3 muỗng cành dầu oliu

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- 6 tép tỏi băm nhỏ

- 2 muỗng canh hương thảo tươi

- 2 thìa cà phê húng tây tươi

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút. 

Công thức thăn heo nướng rau củ cho bữa tối lành mạnh - 1

Bước 2: Khoai tây rửa sạch, mỗi củ bổ thành 4 miếng. Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ. Cho cả khoai tây và cà rốt lên khay lớn và rưới 2 thìa canh dầu oliu rồi trộn đều. Rắc thêm 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu và cho vào lò nướng.

Bước 3: Trải 1 miếng giấy bạc lớn lên bề mặt phẳng, sạch. Trộn tỏi, hương thảo, húng tây và 1/2 thìa cà phê muối còn lại và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đặt miếng thăn lợn lên trên và rưới 1 thìa canh dấu oliu vào trước khi cuộn giấy bạc lại.

Công thức thăn heo nướng rau củ cho bữa tối lành mạnh - 2

Bước 4: Khi khoai và cà rốt đã chín thì lấy khỏi lò và cho thịt bọc giấy bạc vào khay, tiếp tục nướng đến khi nhiệt độ bên trong miếng thịt lợn là 75 độ C, nướng khoảng 25-35 phút.

Công thức thăn heo nướng rau củ cho bữa tối lành mạnh - 3

Bước 5: Lấy thịt ra khỏi lò, thái miếng vừa ăn và bày lên đĩa cùng rau củ rồi thưởng thức.

Phần thịt thăn của lợn nếu nấu không khéo rất dễ bị khô và mất đi vị ngon vốn có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Châu Giang (Theo Everydayhealth) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN