Công thức sườn nướng tảng thịt mềm ngọt, đậm vị, không bị khô

Cuối tuần rảnh rỗi cùng vào bếp làm món sườn nướng tảng theo công thức dưới đây. Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ hưởng ứng nhiệt tình.

Nguyên liệu:

- Sườn nguyên tảng

- Bắp ngọt, khoai tây

- Gia vị: Bột tỏi, bơ lạt, dầu hào, dầu mè, sữa đặc, tương cà, tương ớt, mè trắng, muối, hạt nêm, đường.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, loại bỏ mỡ và gân, dùng dĩa xăm vào mặt thịt. Ướp khoảng 1 tiếng với hỗn hợp nước xốt: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước ấm, 4 muỗng cà phê dầu mè. 

Sườn rửa sạch, loại bỏ mỡ và gân, dùng dĩa xăm vào mặt thịt. Ướp khoảng 1 tiếng với hỗn hợp nước xốt: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước ấm, 4 muỗng cà phê dầu mè. 

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng. Ngô cắt khoanh tròn.

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng. Ngô cắt khoanh tròn.

Nếu có thời gian, có thể ướp sườn lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp sườn mềm và thấm nhiều gia vị hơn.

Nếu có thời gian, có thể ướp sườn lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp sườn mềm và thấm nhiều gia vị hơn.

Đặt sườn, ngô và khoai tây vào khay và phết 1 lớp dầu mè mỏng lên trên.

Đặt sườn, ngô và khoai tây vào khay và phết 1 lớp dầu mè mỏng lên trên.

Nướng sườn lần 1 ở nhiệt độ 160℃ trong 20 phút. Sau 20 phút lấy sườn ra, phết lên mặt 1 lớp sốt, trở mặt và nướng thêm 20 phút. Sau đó, lấy sườn ra và tiếp tục phết thêm 1 lớp nước xốt lên trên. Lúc này, trở mặt sườn một lần nữa rồi nướng tiếp trong 15 phút ở nhiệt độ 180℃.

Nướng sườn lần 1 ở nhiệt độ 160℃ trong 20 phút. Sau 20 phút lấy sườn ra, phết lên mặt 1 lớp sốt, trở mặt và nướng thêm 20 phút. Sau đó, lấy sườn ra và tiếp tục phết thêm 1 lớp nước xốt lên trên. Lúc này, trở mặt sườn một lần nữa rồi nướng tiếp trong 15 phút ở nhiệt độ 180℃.

Cuối cùng, phết đều 2 mặt sườn với bơ lạt, nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Cuối cùng, phết đều 2 mặt sườn với bơ lạt, nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Cho tảng sườn kèm rau củ ra mẹt và rắc mè trắng đã rang lên cho đẹp mắt. Sườn nướng có màu nâu óng hấp dẫn, thơm nức mũi mùi bơ lạt. Khi ăn từng miếng thịt sườn mềm thơm, thấm đẫm gia vị thơm ngon cùng chút ngòn ngọt của bắp, bùi bùi của khoai tây.

Cho tảng sườn kèm rau củ ra mẹt và rắc mè trắng đã rang lên cho đẹp mắt. Sườn nướng có màu nâu óng hấp dẫn, thơm nức mũi mùi bơ lạt. Khi ăn từng miếng thịt sườn mềm thơm, thấm đẫm gia vị thơm ngon cùng chút ngòn ngọt của bắp, bùi bùi của khoai tây.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN