Công thức sườn heo hầm táo lê cực tốt cho phổi và họng những ngày chuyển mùa
Canh sườn heo non nấu với táo và lê là loại canh rất bổ dưỡng cho họng và phổi bởi nó sở hữu các đặc tính chống viêm hiệu quả.
Canh sườn heo hầm với táo và lê là một phương pháp chữa ho và đau họng phổ biến ở Trung Quốc từ xưa đến nay. Nếu cảm thấy cổ họng đau rát, uống một bát canh này sẽ có tác dụng giảm đờm, làm ấm cổ họng, dịu đi cơn đau ngứa họng khó chịu.
Với việc nấu canh bằng sườn heo, các bà nội trợ hoàn toàn có thể thay thế bằng xương ống nếu muốn nước dùng sánh hơn. Ngoài ra, thay thế sườn bằng thịt heo sẽ giúp nước dùng trong hơn, không bị quá đục như nấu với xương sườn.
Nguyên liệu:
- 3 quả lê (khoảng 150 g mỗi quả), cắt nửa và thái sợi
- 1 quả táo đỏ, cắt nửa và thái sợi
- 250 g sườn heo
- 3 muỗng cà phê cam hạnh nhân (hay còn gọi là nhân hạt mơ ngọt)
- 3 muỗng cà phê khổ hạnh nhân (hay còn gọi là nhân hạt mơ đắng)
- 4 quả sung khô
- Mật ong
- 10 g nấm tuyết
- 4 quả chà là đỏ khô
- 2,5 lít nước
Cách thực hiện:
Ngâm nấm
Ngâm nấm tuyết trong khoảng 15 phút cho nấm mềm. Cắt bỏ phần gốc cứng, cắt nấm tuyết thành những miếng nhỏ hơn và để riêng.
Chần sườn heo
Đun sôi nồi nước, chần sườn heo trong 5 phút và loại bỏ váng. Lây sườn ra khỏi nồi, rửa sạch và để sang một bên.
Nấu canh
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đun sôi một lượng nước thích hợp.
Bước 2: Cho sườn lợn đã chần, táo, lê, nấm tuyết, quả sung khô, mật ong, chà là đỏ, cam hạnh nhân và khổ hạnh nhân vào nồi.
Bước 3: Sau khi sôi, vặn nhỏ bếp và đun dưới lửa nhỏ liu riu trong khoảng 2 giờ đến khi thịt mềm.
Bước 4: Nêm nếm muối cho vừa ăn.
Trang trí và thưởng thức
Cho canh ra bát và thưởng thức khi canh còn nóng. Hương vị của táo và lê thanh mát hòa quyện trong bát canh sẽ mang đến cho bạn cảm giác vô cùng sảng khoái.
Lưu ý:
- Gọt vỏ lê nếu bạn không thích ăn cả vỏ. Đừng quá lo lắng vì điều này chỉ thay đối kết cấu của thành phần món ăn chứ không làm mất đi hương vị ngọt thanh và sảng khoái của nó.
- Cắt lê thành những miếng lớn nếu muốn giữ được độ ngon và hương vị của lê.
- Bạn có thể ngâm nấm tuyết qua đêm để khi nấu, nấm sẽ chín mềm và nước canh có dạng sền sệt.
- Nhớ theo dõi thời gian đun sôi canh bởi nếu để sôi quá mức, táo và lê sẽ mềm và nhừ, mất đi độ ngon của món ăn.
Các F0 rất cần bổ sung vitamin C bằng đường ăn uống thì loại cây mọc dại này đang vào mùa, là loại rau sạch dân dã nấu canh, lẩu rất đơn giản, ngon miệng, lại nhanh hồi phục...
Nguồn: [Link nguồn]