Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Anh Lê Luận là một đầu bếp, quản lý hai nhà hàng tương đối lớn khu vực Miền Trung. Bằng kinh nghiệm nấu ăn của mình, anh chia sẻ công thức sốt nướng mà bạn có thể dùng cho gia đình mình dịp Tết này.

Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng - 1

Công thức này có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt và hải sản đều được.

Nguyên liệu gồm:

-1 hủ sốt nướng của lee kum kee

-4 muỗng canh sa tế

-4 muỗng canh dầu ăn.

-1/2 chai dầu hào lớn.

-2 lạng tỏi.(đập dập băm nhỏ)

-2 lạng hành tím.( đập dập băm nhỏ)

-1 lạng riềng.( băm nhỏ)

-3 lạng sả băm.

-2 muỗng canh mật ong.

-200ml màu điều 

-4 muỗng canh tương ớt.

-2 muỗng cà phê bột cà ri.

-2 muỗng cà phê bột ngủ vị hương.

Cách làm:

- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, vừa nóng thì cho 2 muỗng canh dầu vào, dầu sôi thì cho tất cả nguyên liệu vào đảo đều sau đó cho màu điều vào sau.nấu cho tất cả nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.

- Sau khi tất cả nguyên liệu đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ,chia làm 2 hoặc 3 lần cho dễ xay.

Lưu ý: nên dùng loại may xay công suất lớn chút và chuyên xay gia vị, chứ xay loại bình thường dễ bị cháy.

Sốt ướp để được lâu nên yên tâm dùng từ từ. Bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát.

Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng - 2

Công thức sốt nướng dùng cho tất cả các loại thịt và hải sản chuẩn nhà hàng - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn hải sản cần biết những đại kỵ này kẻo ”cứu không kịp”

Hải sản rất nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe, khiến không ít người ngộ độc,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Nghi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN