Công thức salad khoai tây cực đơn giản mà vẫn ngon tuyệt
Đây là món ăn thích hợp để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần.
Thành phần:
- 3-4 củ khoai tây lớn
- ⅓ cốc sốt mayonnaise
- ⅓ cốc sữa chua Hy Lạp
- 2 thìa giấm táo
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
- 6 miếng thịt xông khói, nấu chín và thái nhỏ
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- ¾ cốc phô mai cheddar bào.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Rửa sạch khoai tây và để khô tự nhiên. Dùng dao sắc khía khắp thân củ khoai tây và xếp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 3: Nướng trong 1 giờ.
Bước 4: Để khoai tây nguội dần, sau đó bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 5: Trong một cái bát nhỏ, trộn đều sốt mayonnaise, sữa chua Hy Lạp, giấm táo, muối và hạt tiêu đen.
Bước 6: Cho khoai tây đã cắt nhỏ vào tô trộn lớn và để nguội hoàn toàn trong khoảng 15 phút.
Bước 7: Đổ hỗn hợp mayonnaise lên khoai tây đã nguội và khuấy đều.
Bước 8: Thêm phần lớn thịt xông khói, phô mai và hành lá (giữ lại một ít để rắc lên trên món ăn) và trộn đều.
Bước 9: Chuyển khoai ra đĩa và trang trí bằng phần thịt xông khói, phô mai và hành lá còn lại.
Nguồn: [Link nguồn]
Món salad của bạn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhờ công thức này.