Công thức nước chấm từ ớt xanh, chấm hải sản ngon "quên sầu”
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm ra món nước sốt thần thánh này.
Nguyên liệu:
- Dầu oliu
- Ớt xanh
- Tỏi băm
- Muối
- Nước lọc
- Giấm táo
- Rau mùi
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho dầu oliu lên chảo và ớt xanh đã cắt đôi vào đảo đều trong 5 phút. Sau đó tiếp tục cho tỏi vào và vặn lửa nhỏ, xào thêm trong 5 phút.
Bước 2: Cho muối và nước vào chảo và chỉnh lại lửa lên cao. Để hỗn hợp sôi trong 10 phút.
Bước 3: Đổ hết các nguyên liệu trong chảo vào máy xay. Sau đó, cho thêm rau mùi và giấm táo lên trên. Xay hỗn hợp đến khi sánh mịn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp ra một chiếc hũ, đậy kín và cất vào tủ lạnh dùng dần.
Nguồn: [Link nguồn]
Bí quyết pha nước chấm tỏi ớt nổi dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thành công ngay từ lần đầu, nước chấm để...
Theo Mẫn Nhi (Theo Mashed) ([Tên nguồn])