Công thức nộm tai chua ngọt dễ làm, dễ "nghiện"

Nộm tai chua chua, ngọt ngọt trộn cùng các loại rau rủ là món ăn rất hấp dẫn trên mâm cơm hằng ngày. Đặc biệt, các ông chồng sẽ rất thích món ăn này để nhâm nhi cùng cốc bia trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

Công thức nộm tai chua ngọt dễ làm, dễ "nghiện" - 1

Nguyên liệu: Tai heo, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt, rau húng, rau răm, tỏi, ớt, chanh, 50gr hạt lạc/điều rang, đường, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Tai heo rửa sạch với giấm, chanh, khi luộc thêm chút rượu trắng để khử mùi hôi. Khi chín, vớt tai ngâm luôn vào bát nước lạnh để thịt tai săn và giòn hơn. 

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu khác.

Rửa sạch các loại rau củ.

Rửa sạch các loại rau củ.

- 1 quả xoài xanh, gọt vỏ, bào sợi.

- 1 củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi, ngâm với ít đường để bớt hăng, sau 15 phút vắt kiệt nước, để ráo.

Công thức nộm tai chua ngọt dễ làm, dễ "nghiện" - 3

- Rau húng, rau răm thái nhỏ.

- 1 củ tỏi bóc sẵn đập dập, 1 quả ớt thái nhỏ, bỏ hạt, 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt. 

- 50gr lạc hoặc hạt điều rang, sấy thơm, xay vỡ. 

Công thức nộm tai chua ngọt dễ làm, dễ "nghiện" - 4

Bước 3: Lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn, trừ nước chanh và hạt điều/lạc rang. Sau khi nêm nếm, bạn nên cân đối vị chua của xoài để cho lượng nước chanh phù hợp. 

Công thức nộm tai chua ngọt dễ làm, dễ "nghiện" - 5

Sau cùng, bày ra đĩa và rắc hạt lạc/điều rang lên trên cùng là có thể thưởng thức.

Công thức nộm tai chua ngọt dễ làm, dễ "nghiện" - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức này không hề bị ngán dầu, phần xôi chiên giòn rụm bên ngoài, thịt gà chín ngọt thơm, đậm đà. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ đều yêu thích món ăn hấp dẫn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN