Công thức nộm bò kiểu Thái cực ngon, hợp với ngày nóng
Nộm bò Thái có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, người vụng mấy cũng làm được nhưng thành quả lại tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò
- 1 quả xoài xanh, bào sợi.
- 1/4 quả dứa vừa chín, thái nhỏ.
- 1 quả dưa chuột đặc ruột, bỏ vỏ, thái mỏng.
- 2 quả cóc bao tử, thái lát mỏng.
- 1/2 quả chuối xanh, bỏ vỏ, thái mỏng.
- Gia vị ướp: 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, 1 củ tỏi đập dập.
- Nguyên liệu xốt trộn nộm: 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 củ tỏi băm, 1 nhánh gừng băm, 2 củ sả thái lát mỏng.
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng, ướp với 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay , 1 thìa dầu ăn, 1 củ tỏi đập dập. Sau đó xào vừa chín.
Làm xốt trộn nộm: trộn đều 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 củ tỏi băm, 1 nhánh gừng băm, 2 củ sả thái lát mỏng. Có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu. Trước khi ăn, trộn thêm một chút rau húng bạc hà thái nhỏ và rắc vừng rang lên trên.
Nộm bò Thái có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản nhưng vô cùng ngon. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày thời tiết nắng nóng.
Nguồn: [Link nguồn]