Công thức nấu thịt đông trong veo, đẹp mắt, chuẩn vị Tết

Sự kiện: Tết Giáp Thìn 2024

Thịt đông là một món ăn không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình Việt.

Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết.

Thịt đông là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết.

Mỗi vùng miền sẽ có cách nấu khác nhau, gia giảm gia vị khác nhau. Có nơi sẽ thêm thịt gà hoặc thịt ngan vào nấu cùng, đều rất hợp vị. Cách nấu thịt đông dưới đây theo kiểu truyền thống, sử dụng phần thịt chân giò heo, gia vị ướp thịt cũng đơn giản chỉ với mắm cốt và tiêu xay mà vị thịt đông cũng đủ hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt chân giò

- 2-3 miếng bì heo

- Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành khô

- 5-6 thìa nước mắm cốt, 1-2 thìa cafe tiêu xay.

Cách làm:

Rửa sạch thịt chân giò và bì heo. Cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chần sơ qua với nước sôi có thêm gừng, sả để bớt mùi hôi thịt.

Ướp thịt với gia vị đã chuẩn bị khoảng 30 phút.

Phi thơm hành khô. Cho thịt vào xào săn. Thêm nước ướp thịt, nước lọc sao cho ngập thịt. Đun sôi, hớt bọt để nước thịt trong hơn. Đậy nắp, khoá van nồi áp suất rồi nấu thịt 30-45 phút tuỳ độ mềm nhừ mong muốn.

Nồi nấu xong, mở nắp, cho mộc nhĩ nấm hương đã cắt nhỏ vào nấu thêm 5 phút. Cắt cà rốt thành từng bông hoa, đặt dưới đáy bát, múc thịt lên trên. Để nguội, cất ngăn mát 2-3 tiếng để thịt đông lại.

Thịt đông ăn kèm cơm nóng, bánh chưng hay xôi đều rất ngon; thêm vài củ hành muối hay đĩa dưa món thì không còn gì để chê.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ngon không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN