Công thức nấu thăn lợn sốt chua ngọt siêu cuốn, ăn liền 1 lúc 3 bát cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thăn lợn là phần thịt khá khó nấu, nếu không biết cách chế biến sẽ dễ bị khô và bã khi ăn.

Chuẩn bị:

- Thăn lợn

- Mè trắng

- Bột bắp

- Bột mì

- Muối

- Rượu nấu ăn

- Sốt cà chua

- Tiêu sọ

- Trứng

- Xì dầu

- Đường trắng

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thăn lợn cắt thành những dải dài, ướp cùng với một chút muối, hạt tiêu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 thìa bột bắp trong 30 phút.

Công thức nấu thăn lợn sốt chua ngọt siêu cuốn, ăn liền 1 lúc 3 bát cơm - 1

Bước 2: Làm nước sốt: Thêm vào bát 3 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê giấm trắng, 1 muỗng xì dầu, 4 muỗng canh sốt cà chua, 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp khuấy đều và để sang 1 bên.

Công thức nấu thăn lợn sốt chua ngọt siêu cuốn, ăn liền 1 lúc 3 bát cơm - 2

Bước 3: Thịt sau khi ngấm gia vị, nhũng vào bát bột mì đã chuẩn bị cho bột áo đều lên thịt.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho thịt thăn và chiên trong 4 phút rồi vớt ra.

Công thức nấu thăn lợn sốt chua ngọt siêu cuốn, ăn liền 1 lúc 3 bát cơm - 3

Bước 5: Đổ lại phần thịt đã chiên sơ vào chảo, chiên đến khi thịt chín vàng thì lại cho ra đĩa.

Bước 6: Cho nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp.

Công thức nấu thăn lợn sốt chua ngọt siêu cuốn, ăn liền 1 lúc 3 bát cơm - 4

Bước 7: Cho thịt vào phần nước sốt trong chảo, trộn đều để thịt được áo đều phần nước sốt.

Bước 8: Cho thịt ra đĩa, rắc vừng trắng lên để trang trí và thưởng thức.

Công thức nấu thăn lợn sốt chua ngọt siêu cuốn, ăn liền 1 lúc 3 bát cơm - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Đừng kho thịt lợn nữa, đổ 3 quả trứng vào thành món cực thơm ngon, ăn mãi không chán

Chế biến thịt lợn theo cách này vừa ngon vừa lạ, cả nhà ai cũng mê mẩn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HÀ PHƯƠNG (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN