Công thức nấu canh chua hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng

Sự kiện: Món canh ngon

Với sự kết hợp của nhiều loại hải sản và gia vị hoàn hảo, đây là món ăn giải nhiệt ngày hè bất cứ gia đình nào cũng không nên bỏ qua.

Chuẩn bị:

- 50 g mực (cắt miếng)

- 50 g phi lê cá vược (cắt miếng)

- 30 g trai (bỏ vỏ)

- 200 g ghẹ xanh (bóc vỏ, cắt đôi)

- 100 g tôm (bóc vỏ)

- 10 g lá chanh thái nhỏ

- 20 g sả (đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm)

- 20 g riềng (thái lát)

- 10 g lá húng quế

- Nước 500 ml

- 20 g ớt tươi (giã nhuyễn)

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi

Cách làm:

Bước 1: Cho 500 ml nước vào nồi và đun trên lửa vừa.

Công thức nấu canh chua hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng - 1

Bước 2: Cho riềng, sả và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi.

Bước 3: Cho ớt giã nhỏ, nước mắm và nước cốt chanh vào.

Bước 4: Cho mực, tôm, ghẹ, trai đã chuẩn bị vào đảo cùng.

Công thức nấu canh chua hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng - 2

Bước 5: Đun đến khi nồi nước sôi.

Bước 6: Khi hải sản bắt đầu chín, thêm lá húng quế vào đảo nhẹ trong 5 giây và tắt bếp.

Công thức nấu canh chua hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng - 3

Bước 7: Múc canh ra tô và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức nước chấm từ ớt xanh, chấm hải sản ngon ”quên sầu”

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm ra món nước sốt thần thánh này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Asianfoodnetwork) ([Tên nguồn])
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN