Công thức nấu bún tôm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể nấu được tô bún tôm thơm ngon đãi cả nhà ăn sáng.
Nguyên liệu:
- 300g tôm
- Bún
- Đậu
- Cà rốt
- Dưa chuột
- Hẹ
- Muối ăn
- Xì dầu
- Gừng
- Hoa hồi
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nước vào nồi, thêm hành, gừng và hoa hồi vào đun sôi.
Bước 2: Cho tôm tươi vào nấu đến khi tôm chuyển màu đỏ, vớt tôm ra để riêng.
Bước 3: Thái nhỏ cà rốt, dưa chuột và đậu để sử dụng sau
Bước 4: Vớt hết bọt khỏi nồi nước luộc tôm ở bước 2, cho cà rốt và dưa chuột đã thái hạt lựu vào.
Bước 5: Khi nước sôi, cho đậu phụ thái nhỏ vào và tiếp tục hớt bọt. Nêm nếm nuối ăn, xì dầu cho vừa miệng.
Bước 6: Cho bún ra tô. Đổ nước dùng vào tô bún, đặt lên trên 2 con tôm và rắc hành lá cho bát bún thêm đẹp mắt.
Nguồn: [Link nguồn]
Bún dọc mùng thanh mát, giải nhiệt nhưng nhiều người nấu lên không thơm, ăn bị ngứa miệng. Sau đây là món bún xương dọc mùng thanh mát giải nhiệt cực tốt, thơm ngon, không ngứa,...