Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm
Với công thức này, nạc vai heo được hấp cùng rau củ sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.
Chuẩn bị:
- Thịt vai heo
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 thìa cà phê tỏi, băm nhỏ
- Nửa củ hành tây thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê húng tây khô
- 1 chén nước luộc rau
- 2 củ khoai tây, thái khối vuông nhỏ
- Cần tây thái nhỏ
- 3 củ cà rốt, thái lát
Cách làm:
Bước 1: Ướp phần thịt vai heo với muối và hạt tiêu.
Bước 2: Xoa đều đường nâu lên thịt lợn rồi đặt sang một bên.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ô liu, tỏi và hành tây. Xào cho đến khi hành tây trong suốt.
Bước 4: Thêm nước luộc rau củ vào nồi áp suất. Đặt 1 chiếc sửng hấp vào nồi rồi cho thịt lợn lên trên. Nấu ở áp suất cao trong 1 giờ 30 phút.
Bước 5: Xì bớt hơi rồi mở nồi áp xuất. Thêm khoai tây, cần tây và cà rốt vào nồi, rắc húng tây khô lên trên đóng nắp và nấu ở áp suất cao trong 5 phút.
Bước 6: Sau khi các nguyên liệu đã chín, mở nắp nồi, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Món thịt bọc sả vàng ruộm bắt mắt bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt vời.