Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Sự kiện: Tối nay ăn gì?

Với công thức này, nạc vai heo được hấp cùng rau củ sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Chuẩn bị:

- Thịt vai heo

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu

- 2 muỗng canh đường nâu

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 thìa cà phê tỏi, băm nhỏ

- Nửa củ hành tây thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê húng tây khô

- 1 chén nước luộc rau

- 2 củ khoai tây, thái khối vuông nhỏ

- Cần tây thái nhỏ

- 3 củ cà rốt, thái lát

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Ướp phần thịt vai heo với muối và hạt tiêu.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm - 2

Bước 2: Xoa đều đường nâu lên thịt lợn rồi đặt sang một bên.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ô liu, tỏi và hành tây. Xào cho đến khi hành tây trong suốt.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm - 4

Bước 4: Thêm nước luộc rau củ vào nồi áp suất. Đặt 1 chiếc sửng hấp vào nồi rồi cho thịt lợn lên trên. Nấu ở áp suất cao trong 1 giờ 30 phút.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm - 5

Bước 5: Xì bớt hơi rồi mở nồi áp xuất. Thêm khoai tây, cần tây và cà rốt vào nồi, rắc húng tây khô lên trên đóng nắp và nấu ở áp suất cao trong 5 phút.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm - 6

Bước 6: Sau khi các nguyên liệu đã chín, mở nắp nồi, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Món thịt bọc sả vàng ruộm bắt mắt bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt vời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN