Công thức mực xào cay ăn "cuốn" vô cùng, tín đồ hải sản phải thử ngay
Nếu bạn thích ăn mực cũng như các loại hải sản, nhất định đừng bỏ qua công thức này. Miếng mực xào giòn ngọt, đậm vị, hoàn toàn không còn mùi tanh.
Nguyên liệu:
- 450gr mực tươi
- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 1/8 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh dầu ăn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ gừng, thái lát
- 1 củ hành tây, bổ múi cau
- 1 quả ớt chuông, thái miếng vừa ăn
Nước xốt
- 1/3 cốc nước
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa tương ớt
- 2 thìa cà phê nước tương
- 2 thìa cà phê mè rang
- 2 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê thì là
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao hoặc kéo cắt dọc một bên ống mực. Loại bỏ phần ruột, rửa sạch, dải đều trên thớt. Dùng mũi dao khứa nhẹ trên thân mực theo hình "chữ X". Thái thành các miếng dài đều bằng nhau, khoảng 2,5 cm.
Bước 2: Cho mực vào tô, trộn cùng rượu nấu ăn và muối. Ướp 1 lúc trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu làm nước xốt vào tô cỡ vừa và khuấy đều.
Bước 4: Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo trên nhiệt cao, thêm mực vào đảo đều trong 1 phút cho đến khi từng miếng mực cuộn tròn lại. Trút mực vào đĩa lớn và đặt sang một bên.
Bước 5: Thêm 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm phần tỏi và gừng. Sau đó, thêm hành tây và ớt chuông vào xào trong khoảng 1 phút. Cho mực trở lại vào chảo. Khuấy nước xốt lần nữa cho bột bắp hòa tan hoàn toàn rồi trút vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút cho đến khi nước xốt sệt lại.
Trang trí ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Mực trứng nướng chín vừa tới căng bóng, đậm đà vị sa tế nhâm nhi cùng lon bia sẽ giúp cả nhà tận hưởng ngày nghỉ thật thú vị.