Công thức mì kim chi cay ngon hấp dẫn
Món mì cay, béo ngậy và có vị chua tự nhiên từ kim chi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Chuẩn bị:
- 1 gói mì spaghetti
- 2 thìa dầu ăn
- ½ chén hành tây thái hạt lựu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cốc kimchi thái nhỏ, để ráo nước
- 2 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc
- 1 cốc kem đặc
- 1 cốc phô mai Parmesan bào tươi
- 4 cây hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì. Nấu mì cho đến khi chín tới.
Bước 2: Tắt bếp, đổ mì vào rây để ráo nước và giữ lại khoảng ¼ cốc nước luộc mì.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở mức lửa vừa.
Bước 4: Thêm hành tây vào và đảo đều trong khoảng 6 phút cho đến khi mềm.
Bước 5: Thêm tỏi, kim chi và tương ớt Hàn Quốc vào và nấu trong 1 phút.
Bước 6: Thêm kem vào và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Bước 7: Cho phần mì đã luộc chín vào nước sốt.
Bước 8: Thêm phô mai parmesan vào chảo, đảo đều.
Bước 9: Làm phần xốt mì lỏng hơn bằng cách thêm ¼ cốc nước luộc mì vào chảo. Rắc hành lá lên trên.
Bước 10: Cho mì ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Bữa sáng được thưởng thức tô mì xá xíu đậm đà chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình hào hứng.