Công thức làm xốt BBQ kiểu Hàn Quốc, ướp với thịt gì nướng cũng ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đây là gia vị hoàn hảo cho mọi món thịt nướng của gia đình bạn.

Chuẩn bị:

- ½ chén nước tương

- Nước lọc

- ¼ chén đường nâu

- ¼ cốc đường dừa

- 2 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh giấm gạo

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- ½ muỗng cà phê bột gừng

- ½ muỗng cà phê ớt đỏ

- ¼ thìa cà phê tiêu đen

- 3 muỗng canh bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, thêm nước tương, ¼ cốc nước, đường nâu, đường dừa, dầu mè, giấm gạo, tương ớt, bột tỏi, bột gừng, ớt đỏ và hạt tiêu vào đun sôi trong 5 phút, khuấy đều tay.

Công thức làm xốt BBQ kiểu Hàn Quốc, ướp với thịt gì nướng cũng ngon - 1

Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều nước lọc và bột ngô, khuấy đều.

Công thức làm xốt BBQ kiểu Hàn Quốc, ướp với thịt gì nướng cũng ngon - 2

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột ngô vào chảo, giảm lửa nhỏ và nấu trong 8 phút hoặc cho đến khi xốt đặc lại.

Công thức làm xốt BBQ kiểu Hàn Quốc, ướp với thịt gì nướng cũng ngon - 3

Với xốt BBQ này, bạn có thể để trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.

Nguồn: [Link nguồn]

Sốt chua ngọt không chỉ khiến cho món ăn dậy vị mà còn làm cho màu sắc món ăn bắt mắt hơn rất nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN