Công thức làm xốt BBQ kiểu Hàn Quốc, ướp với thịt gì nướng cũng ngon
Đây là gia vị hoàn hảo cho mọi món thịt nướng của gia đình bạn.
Chuẩn bị:
- ½ chén nước tương
- Nước lọc
- ¼ chén đường nâu
- ¼ cốc đường dừa
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- ½ muỗng cà phê bột gừng
- ½ muỗng cà phê ớt đỏ
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
- 3 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, thêm nước tương, ¼ cốc nước, đường nâu, đường dừa, dầu mè, giấm gạo, tương ớt, bột tỏi, bột gừng, ớt đỏ và hạt tiêu vào đun sôi trong 5 phút, khuấy đều tay.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều nước lọc và bột ngô, khuấy đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột ngô vào chảo, giảm lửa nhỏ và nấu trong 8 phút hoặc cho đến khi xốt đặc lại.
Với xốt BBQ này, bạn có thể để trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.
Nguồn: [Link nguồn]
Sốt chua ngọt không chỉ khiến cho món ăn dậy vị mà còn làm cho màu sắc món ăn bắt mắt hơn rất nhiều.