Công thức làm xì dầu tỏi ớt siêu ngon, chám với món nào cũng hợp vô cùng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chỉ với 5 phút bạn đã có thể tự làm nước chấm xì dầu tỏi ớt ngay tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Nguyên liệu:

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 3 tép tỏi

- 5 trái ớt

- ¼ chén rau mùi

- 2 muỗng canh nước tương

Công thức làm xì dầu tỏi ớt siêu ngon, chám với món nào cũng hợp vô cùng - 1

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ tỏi, ớt đã rửa sạch và để riêng. Bạn có thể điều chỉnh vị cay của nước chấm bằng cách bỏ hạt ớt và chỉ dùng từ 2-3 quả ớt.

Bước 2:  Đun nóng dầu ăn trên chảo nhỏ với lửa vừa.

Bước 3: Cho tỏi vào phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng và giòn. Tắt bếp, chuyển tỏi và dầu sang bát ngay để tránh tỏi bị cháy và đắng.

Bước 4: Thêm ớt, rau mùi và nước tương vào bát dầu tỏi vừa chuẩn bị, trộn đều và dùng ngay.

Công thức làm xì dầu tỏi ớt siêu ngon, chám với món nào cũng hợp vô cùng - 2

Với công thức này, ngoài dùng để chấm bánh chưng hay các món nướng, chúng ta còn có thể chế biến nhiều món ăn khác như: cá hấp xì dầu, đậu phụ hấp xì dầu, thịt om, há cảo, chân gà…

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm sốt cay Tứ Xuyên, nấu hay chấm đều ngon hết sảy

Chỉ với 5 phút, bạn đã có một chén nước sốt hoàn hảo để xào hoặc chấm thức ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Asianinspirations) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN