Công thức làm xì dầu tỏi ớt siêu ngon, chám với món nào cũng hợp vô cùng
Chỉ với 5 phút bạn đã có thể tự làm nước chấm xì dầu tỏi ớt ngay tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép tỏi
- 5 trái ớt
- ¼ chén rau mùi
- 2 muỗng canh nước tương
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ tỏi, ớt đã rửa sạch và để riêng. Bạn có thể điều chỉnh vị cay của nước chấm bằng cách bỏ hạt ớt và chỉ dùng từ 2-3 quả ớt.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trên chảo nhỏ với lửa vừa.
Bước 3: Cho tỏi vào phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng và giòn. Tắt bếp, chuyển tỏi và dầu sang bát ngay để tránh tỏi bị cháy và đắng.
Bước 4: Thêm ớt, rau mùi và nước tương vào bát dầu tỏi vừa chuẩn bị, trộn đều và dùng ngay.
Với công thức này, ngoài dùng để chấm bánh chưng hay các món nướng, chúng ta còn có thể chế biến nhiều món ăn khác như: cá hấp xì dầu, đậu phụ hấp xì dầu, thịt om, há cảo, chân gà…
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ với 5 phút, bạn đã có một chén nước sốt hoàn hảo để xào hoặc chấm thức ăn.