Công thức làm tôm hấp tỏi vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà nhìn ai cũng mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tỏi không chỉ là một loại gia vị bổ dưỡng mà còn khiến món ăn tăng thêm hương vị và đẹp mắt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 10 - 12 con tôm lớn

- 4 muỗng canh nước cốt gà

- 1 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh dầu mè

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh gừng băm

- 3 muỗng canh tỏi băm

- 1 - 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

Cách thực hiện:

Làm nước sốt tỏi

Công thức làm tôm hấp tỏi vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà nhìn ai cũng mê - 1

Cho nước cốt gà, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè, muối, gừng, tỏi và 1 muỗng canh hành lá vào bát trộn đều và để qua 1 bên.

Chuẩn bị tôm

Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ chân tôm

Công thức làm tôm hấp tỏi vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà nhìn ai cũng mê - 2

Bước 2: Dùng dao sắc rạch ở lưng tôm, khoét sâu để nguyên vỏ.

Bước 3: Bày chúng ra khay hấp, để phần đã khía hướng lên trên.

Hấp tôm

Bước 1: Thêm nước sốt tỏi vào tôm

Công thức làm tôm hấp tỏi vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà nhìn ai cũng mê - 3

Bước 2: Hấp tôm khoảng 3-5 phút (tùy kích cỡ).

Công thức làm tôm hấp tỏi vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà nhìn ai cũng mê - 4

Bước 3: Bỏ tôm ra đĩa khi tôm đã chín, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên bề mặt tôm và ăn khi tôm còn nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức chiên tôm chuẩn vị Thái, không chỉ ngon mà còn bắt mắt vô cùng

Món tôm chiên giòn sốt cay ngọt này là sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị để cho ra thành phẩm ngon chuẩn vị Thái, cả nhà ai cũng mê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Asianfoodnetwork) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN