Công thức làm thịt thăn heo nướng cực ngon mà không sợ béo
Lựa chọn phần thăn heo ít mỡ sẽ giúp món ăn đỡ ngán và tốt hơn cho sức khỏe của bạn cũng như của cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 4 tép tỏi
- 7 nhánh ngò tây
- 1kg thăn lợn
- Muối
- Hạt tiêu
- ½ chén bơ
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò ở 190 độ C.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và mùi tây.
Bước 3: Lấy thăn lợn ra, ướp thịt với muối và tiêu cho vừa ăn.
Bước 4: Trong một bát nhỏ, dùng thìa đánh tan bơ đã mềm, trộn cùng tỏi băm và mùi tây. Phết hỗn hợp đã trộn trên miếng thịt thăn.
Bước 5: Cho thăn lợn đã chuẩn bị vào lò nướng. Nướng trong 45 phút đến 1 giờ, cho đến khi nhiệt độ bên trong của thịt đạt 60 độ C.
Bước 6: Lấy thăn lợn đã nấu chín ra khỏi lò. Bày lên đĩa với rau xanh tươi và trang trí thêm mùi tây cho đẹp mắt.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu đã quá quen với súp gà, súp bắp,… cuối tuần này bạn hãy thử đổi khẩu vị bằng món súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.