Công thức làm thịt heo chiên thơm nức mũi, ăn là nghiền
Thịt heo nướng nếu không cẩn thận rất dễ bị khô, làm theo công thức này thịt sẽ vừa thơm lại mềm và mọng nước.
Chuẩn bị:
- 500g thịt lợn vai
- 3 muỗng canh dầu hạt cải
Gia vị:
- 2 cọng sả, cắt thành từng lát nhỏ
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 4 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh đường nâu
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ¾ thìa cà phê baking soda
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, dùng búa dần để thịt mềm và mỏng hơn.
Bước 2: Trộn đều các thành phần gia vị đã chuẩn bị trong 1 chiếc bát, lưu ý khi thêm baking soda vào, hỗn hợp sẽ sủi bọt nhẹ.
Bước 3: Đổ nước sốt vào phần thịt lợn đã chuẩn bị, ướp trong vòng 24 giờ.
Bước 4: Lấy thịt ra khỏi phần nước sốt, gạt sạch vụn sả dính vào miếng thịt. Đổ dầu vào chảo, chờ đến khi dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng đều cả 2 mặt thì cho ra đĩa.
Bước 5: Thịt có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon và trọn vẹn hương vị.
Nguồn: [Link nguồn]
Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.