Công thức làm sốt chua ngọt vạn năng, nấu với món nào cũng hợp
Nếu bạn thích các món ăn có vị chua ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm sốt tuyệt ngon này.
Chuẩn bị: Bột năng, tương cà, đường, giấm và nước.
Cách làm: Trộn đều 1 thìa bột năng, 2 thìa giấm gạo, 3 thìa đường trắng, 4 thìa tương cà, 5 thìa nước lại với nhau là bạn đã có nước sốt chua ngọt tuyệt ngon cho mọi món ăn gia đình.
Thử áp dụng ngay công thức này với món sườn xào chua ngọt:
Bước 1: Sau khi sườn non được chặt thành từng miếng hãy cho vào nước ngâm 1 tiếng để loại bỏ hết cặn bẩn và máu bên trong.
Bước 2: Vớt sườn non đã ngâm ra đổ trực tiếp vào nồi, sau đó cho nước, hành lá và gừng thái lát vào, thêm rượu nấu ăn rồi đun sôi, dùng thìa hớt hết bọt nổi lên khi đun, sau đó vớt sườn ra và rửa lại bằng nước ấm để rửa sạch các chất bẩn trên bề mặt.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm gừng thái chỉ và sườn heo vào chiên đến khi sườn chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, hãy đổ phần nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào đảo đều, thêm 1 lượng nước ngập mặt sườn và đun trên lửa lớn.
Bước 4: Sau khi phần nước sốt đã keo đặc lại thì sườn cũng chín mềm. Cho sườn ra đĩa và rắc một ít hạt vừng lên trên để trang trí là bạn đã có thể thưởng thức món sườn xào chua ngọt tuyệt ngon này.
Công thức nước sốt trên cũng áp dụng cho các món như: thịt lợn xào chua ngọt, đậu phụ sốt chua ngọt, cá chua ngọt…
Nguồn: [Link nguồn]
Dưới đây là cách làm 2 loại sốt đa năng, nấu món gì cũng ngon, bạn nên chuẩn bị 1 ít để Tết ăn dần.