Công thức làm “pizza kiểu Việt Nam” cực đơn giản chỉ với một chiếc chảo
Bánh tráng nướng là món ăn không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam và món ăn này có thể dễ dàng thực hiện mà không cần tới lò nướng.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng (đường kính 22cm)
- 2 hoặc 3 quả trứng
- 1 muỗng canh bơ mặn
- 10 cọng hành lá (bỏ đầu trắng, băm nhỏ)
- Xoài xanh bào sợi nhỏ
- Cà rốt bào sợi nhỏ
- 20g ruốc gà hoặc ruốc heo
- 1 hoặc 2 muỗng canh tương cà hoặc sốt ớt hoặc sốt mayonnaise
Cách thực hiện:
Chuẩn bị trứng
Bước 1: Đập 1 quả trứng, đành đều cùng hành băm nhỏ
Bước 2: Chuẩn bị bánh tráng loại dày, nếu không có bánh tráng dày có thể dính hai miếng bánh tráng lại với nhau bằng nước để tạo độ dày cho bánh.
Làm bánh tráng nướng
Bước 1: Đặt bánh tráng lên chảo chống dính và phớt bơ lên trên
Bước 2: Để có phần vỏ giòn, trước khi cho hỗn hợp trứng vào nên để bánh tráng chín một chút cho khô hơn để không bị ngấm trứng và mềm.
Bước 3: Rải phần hành băm nhỏ còn lại theo hình tròn xung quanh mép bánh tráng (công đoạn này sẽ giúp trứng không bị trào ra ngoài bánh tráng khi ta đổ hỗn hợp trứng lên sau).
Bước 4: Trải đều một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên bánh tráng sau đó cho thêm 1 hoặc 2 quả trứng nguyên quả lên trên.
Bước 5: Khi trứng chưa chín hẳn, hãy nhanh chóng thêm lớp phủ gồm chà bông, cà rốt và xoài vào để các lớp phủ này dính lại với nhau.
Bước 6: Sau khi nấu khoảng 3 - 4 phút, bánh đã giòn thì cho tương cà hoặc sốt ớt hoặc sốt mayonnaise vào (có thể thêm cả sốt cà chua và sốt mayo nếu thích).
Bước 7: Để ra đĩa, cắt nhỏ và thưởng thức
Nguồn: [Link nguồn]
Để chung tay giải cứu nông sản Việt Nam, một cửa hàng pizza ở Hà Nội đã dùng quả thanh long ruột đỏ làm thành những chiếc bánh pizza màu hồng tươi với mức giá 55.000 đồng/chiếc...