Công thức làm nộm giò cay ngọt chống ngán ngày Tết
Nếu nhà đang thừa giò, bạn có thể làm món nộm cay ngọt này, đảm bảo hết veo trong nháy mắt.
Nếu giò còn dư, bạn nên làm món này.
Nguyên liệu:
- 300g giò
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Tỏi, rau mùi
- Nước trộn nộm: Đường, nước mắm, tương ớt, ớt sừng, quất.
Cách làm:
- Giò thái sợi nhỏ, dưa chuột cà rốt bào mỏng hoặc thái sợi.
- Pha nước trộn: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 4 quả quất.
- Trộn đều giò, dưa chuột, cà rốt, rau mùi với nước trộn cho ngấm là xong.
Hoàn thành.
Nguồn: [Link nguồn]
Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ngon không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp Tết.
Theo Thu Uyên ([Tên nguồn])