Công thức làm mực chiên trứng muối cực thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi
Mực chiên trứng muối là món ăn phổ biến của ẩm thực Indonesia, nó được phủ một lớp sốt kem umami ngon tuyệt vời.
Chuẩn bị:
- 500g mực
- 1 lít dầu ăn
- 500g bột mì
- 1 quả trứng
- 7g bột nở
- 15g bột gà
- 200ml nước
- 500g bột mì
- 1000 ml nước cốt dừa
- 5g muối
- 5g đường
- 5g hạt tiêu trắng
- 7 lòng đỏ trứng muối
- 30g tỏi tây, cắt lát mỏng
- 20g Ớt Cayenne, cắt lát mỏng
- 10g lá cà ri
Cách thực hiện:
Làm bột
Bước 1: Cho bột mì, trứng, bột nở, bột gà và nước vào chung một tô lớn
Bước 2: Trộn đều và để sang một bên
Chiên mực
Bước 1: Cắt mực thành độ dày ½ cm cho phù hợp.
Bước 2: Cho mực vào đĩa với bột mì, phủ đều bột mì lên mực.
Bước 3: Nhúng mực vào bột. Lặp lại phần còn lại.
Bước 4: Cho 1 lít dầu vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C. Cho mực vào và chiên trong khoảng 4 phút hoặc cho đến khi chín vàng.
Bước 5: Vớt ra để sang một bên cho ráo dầu.
Làm sốt trứng muối
Bước 1: Dùng máy xay hoặc thìa nghiền lòng đỏ trứng muối cho đến khi mịn hoàn toàn.
Bước 2: Cho bơ vào chảo và đun ở lửa vừa. Sau khi đã tan chảy, cho lòng đỏ trứng muối vào và khuấy đều cho đến khi thành kem dạng sệt.
Bước 3: Thêm nước cốt dừa, muối, đường và tiêu, trộn đều.
Bước 4: Thêm tỏi tây, lá cà ri, ớt cayenne và mực chiên vào chảo.
Bước 5: Nhẹ nhàng đảo đều đến khi mực phủ đều nước sốt.
Bước 6: Gắp ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Mực xào kim chi là món ăn được ưa chuộng bởi hương vị chua chua, cay cay rất đưa cơm lại chứa ít chất béo và giàu protein tốt cho sức khỏe.