Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản
Đây là món mì mát lạnh, sảng khoái với hương vị thanh nhẹ được nhiều người ưa thích.
Chuẩn bị:
Với phần nước dùng:
- Thịt ức bò
- 8 cốc nước
- 4 tép tỏi đập dập
- Hành lá
- Gừng gọt vỏ
- 1,5 muỗng canh nước tương
Gia vị:
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu mè nướng
- 2 thìa mật ong
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh hạt mì rang
- 3 tép tỏi băm nhỏ
Mì và nguyên liệu ăn kèm
- Mì kiều mạch Hàn Quốc
- Củ cải muối
- Dưa chuột
- Lê Hàn Quốc
- Hành lá thái nhỏ
- Trứng luộc chín
- Thịt ức bò cắt lát
Cách làm:
Bước 1: Trong một tô lớn, ngâm ức bò trong 1 giờ sau đó xả và rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với 8 cốc nước, tỏi, hành lá và nước tương. Đun sôi và giảm nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Lọc và để nước dùng nguội tự nhiên, sau đó chuyển vào hộp có nắp đậy và để tủ lạnh qua đêm. Hoặc nếu muốn dùng ngay, có thể để trên ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
Bước 3: Cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, đường hoặc mật ong, giấm gạo, vừng và tỏi băm vào tô rồi trộn đều, để qua 1 bên.
Bước 4: Trứng luộc chín, cắt đôi. Cắt dưa chuột thành từng lát mỏng hoặc dạng sợi nhỏ. Lê cũng cắt thành những sợi nhỏ và để qua 1 bên.
Bước 6: Thịt ức bò đã luộc thái thành những miếng mỏng vừa ăn, để qua 1 bên.
Bước 5: Luộc mì trong nồi nước, sau khi mì chín xả dưới nước lạnh nhiều lần để sợi mì dai và săn hơn.
Bước 6: Cho mì vào bát, cho nước dùng đã chuẩn bị ở bước 2 và nước sốt ở bước 3 vào và trang trí với thịt ức bò, trứng luộc, dưa chuột, lê, hành lá rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn cũng mang lại lợi ích như mong muốn.