Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà
Bên cạnh những loại bánh kẹo hiện đại hấp dẫn, những loại kẹo truyền thống như lạc vẫn rất được ưa chuộng vào ngày Tết.
Nguyên liệu:
250g lạc, 250g đường.
Cách thực hiện:
Cho lạc vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 20 phút (điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy theo lò nướng và kích thước của lạc). Sau khi nướng, lạc không giòn lắm vì đang còn nóng.
Đợi lạc nguội thì chà xát bỏ vỏ, sàng lấy hạt.
Cho đường vào chảo chống dính khô, không dầu, không nước, đun từ từ lửa nhỏ đến khi đường tan hết, nhớ khuấy liên tục để đường tan đều.
Đun sôi siro cho tới khi chuyển sang màu hổ phách, nhỏ vài giọt siro vào nước, thấy nó đông cứng lại tức là đã đạt yêu cầu.
Cho lạc vào chảo, trộn nhanh, siro bao phủ đều từng hạt lạc.
Nhanh chóng cho kẹo lạc ra thớt, dùng cây cán bột ấn cho phẳng, phết lên thớt một ít dầu ăn để kẹo không bị dính.
Khi kẹo còn ấm thì cắt tùy tùy thích, lúc này đường sẽ không dính tay, nếu đợi kẹo nguội thì nó sẽ rất giòn và cứng, khó cắt và dễ vỡ.
Hoàn thành!
Nguồn: [Link nguồn]
Vào ngày Tết tiết trời vẫn còn se lạnh, có món mứt gừng nhâm nhi vừa ấm người vừa tốt cho sức khỏe.