Công thức làm kem sữa chua trái cây tươi siêu đơn giản mà hiệu quả bất cứ ai cũng làm được
Là một gương mặt sáng giá trong cộng đồng các bà mẹ yêu thích công việc nấu ăn, Ngân Phạm thường xuyên "cho ra lò" những món ngon đơn giản, dễ làm và bắt mắt.
Mùa hè đang đến, lúc dịch bênh các con phải nghỉ học, cha mẹ có thể dành chút thời gian để tẩm bổ cho các con theo công thức mà Ngân Phạm chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu:
- 500ml sữa chua
- 100ml cốt chanh
- 200ml sữa tươi không đường
- 500ml whipping cream
- 250 gram đường
- 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Hoà tan đường và nước cốt chanh. Sau đó cho sữa tươi và sữa chua vào quậy cho tan hết luôn.
- Đánh bông whipping cream rồi cho hỗn hợp phía trên và muối vào.
- Tiếp tục đánh cho hỗn hợp kem, sữa, đường, chanh hoà quyện lại rồi cho ra khuôn để vào ngăn đông.
- Sau 1 giờ thì lấy ra mix trái cây các loại mình thích lên trên cho hấp dẫn. Bạn có thể thêm tí hạnh nhân, đậu phộng và hạt chia cho nó màu sắc, thơm tho...
- Tiếp tục cho vào ngăn đông đến kho kem đặc lại là ăn được rồi.
* Lưu ý:
- Lượng đường và chanh có thể tăng giảm theo khẩu vị mình.
- Khi quậy hỗn hợp sữa, chanh, đường mình lọc lại qua rây để kem được mịn hơn.
- Khuôn đựng kem phải khô ráo, không bị ướt.
Tác dụng của kem sữa chua:
Loại bỏ các độc tố trong đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt nhất. Bạn có thể dùng kem sữa chua để tráng miệng sau bữa chính hoặc vào buổi chiều. Giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và cải thiện hệ miễn dịch. Các vi lợi khuẩn trong kem sữa chua giúp giảm lượng cholestoron hiệu quả, phòng chống các bệnh mỡ máu, tim mạch. Hàm lượng axit lactic dồi dào trong kem sữa chua góp phần bảo vệ răng miệng của bạn.
Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều kem trong một thời điểm nếu bạn không muốn mình bị viêm họng, ho gió.
Với trẻ em, bố mẹ chỉ nên cho con ăn 1 hũ nhỏ/ 1 túi kem sữa chua trong 1 ngày. Như vậy sẽ giúp bé cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh bệnh về đường hô hấp (do họng của trẻ khá yếu, ăn nhiều kem dễ bị sưng, viêm).
Kem sữa chua bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nên sử dụng trong khoảng 7 – 15 ngày. Đây là thời gian lý tưởng nhất để bảo toàn các dưỡng chất trong loại đồ ăn làm từ sữa chua này.
Nguồn: [Link nguồn]
Mùa hè đến cũng là lúc món kem luôn "đắt khách", nhất là món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải...