Công thức làm ghẹ sốt me ngon bất bại, tín đồ mê hải sản không thể bỏ qua

Với những ai không thích ăn hải sản, biến tấu một chút với công thức sốt me đậm vị, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ kích thích vị giác hơn rất nhiều.

Công thức làm ghẹ sốt me ngon bất bại, tín đồ mê hải sản không thể bỏ qua - 1

Nguyên liệu:

- Ghẹ: 700gr

- Me chín: 200gr (Có thể thay thế bằng sốt me)

- Nước ấm: 500ml

- Tương cà: 4 thìa canh

- Đường: 4 thìa canh

- Tỏi và gừng băm nhuyễn

- Đậu phộng, rau răm

Cách làm:

Pha nước cốt me: Me thả vào nước ấm, trộn đều rồi bóp nát, bỏ hạt. 

Pha nước cốt me: Me thả vào nước ấm, trộn đều rồi bóp nát, bỏ hạt. 

Ghẹ rửa sạch, tách đôi, chiên chín rồi gắp ra đĩa.

Ghẹ rửa sạch, tách đôi, chiên chín rồi gắp ra đĩa.

Phi thơm tỏi và gừng băm, thêm nước cốt me, tương cà và đường vào đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể thêm ớt hoặc tương ớt, tùy khẩu vị mỗi gia đình.

Phi thơm tỏi và gừng băm, thêm nước cốt me, tương cà và đường vào đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể thêm ớt hoặc tương ớt, tùy khẩu vị mỗi gia đình.

Khi nước xốt sệt lại, thêm ghẹ chiên vào đảo đều cho ngấm xốt, đun tầm 4-5 phút thì tắt bếp.

Khi nước xốt sệt lại, thêm ghẹ chiên vào đảo đều cho ngấm xốt, đun tầm 4-5 phút thì tắt bếp.

Cho ghẹ ra đĩa, ăn cùng rau răm và rắc đậu phộng rang lên trên.

Cho ghẹ ra đĩa, ăn cùng rau răm và rắc đậu phộng rang lên trên.

Ghẹ sốt me đậm vị, ăn cùng bánh mì siêu ngon. Công thức sốt này có thể áp dụng với cua, tôm hay cút lộn đều rất hợp.

Ghẹ sốt me đậm vị, ăn cùng bánh mì siêu ngon. Công thức sốt này có thể áp dụng với cua, tôm hay cút lộn đều rất hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huỳnh Thị Nghĩa ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN