Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đây là món gà xào tỏi cay với nước sốt chua ngọt, cay cay có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Chuẩn bị

- Ức gà cắt miếng nhỏ vừa ăn

- 1 thìa gừng băm

- 1 thìa cà phê xì dầu

- ¼ thìa cà phê tiêu xay

- ½ chén tinh bột khoai tây

- 1 lòng trắng trứng gà

- Dầu ngô

- Dầu thực vật

- Dầu mè nướng

- ½ chén tỏi tây thái nhỏ

- 4 tép tỏi

- 1 thìa ớt đỏ

- 1 trái ớt xanh bỏ hạt, cắt lát mỏng

- Hành lá cắt nhỏ

- 1/3 củ hành tây băm nhỏ

Sốt chua ngọt

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh nước

- 2 muỗng canh đường

- 1 thìa dấm trắng

- 1 thìa cà phê bột khoai tây

Cách làm:

Chuẩn bị gà

Bước 1: Cho thịt gà, gừng, xì dầu và hạt tiêu đen xay vào bát. Dùng thìa trộn đều và để yên trong 10 đến 20 phút.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 1

Bước 2: Thêm lòng trắng trứng và ½ cốc tinh bột khoai tây. Trộn đều bằng tay.

Bước 3: Làm nóng chảo nhỏ với ¼ chén dầu ăn. Khi dầu nóng, hạ lửa vừa và cho tỏi và tỏi tây vào. Dùng thìa gỗ khuấy đều trong vài phút cho đến khi tỏi và tỏi tây chuyển sang màu nâu vàng nhạt và giòn. Sau đso dùng kẹp gắp tỏi và tỏi tây ra đĩa nhỏ.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 2

Bước 4: Tắt bếp và cho ớt sừng vào dầu nóng. Khuấy đều và để nguội trong vài phút sau đó lọc dầu.

Chiên gà

Bước 1: Làm nóng dầu trong chảo từ 3-4 phút.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 3

Bước 2: Vặn lửa ở mức trung bình và chiên gà. Khi mặt dưới của miếng gà chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì lật gà. Nếu các miếng gà dính hãy dùng kẹp để tách các chúng ra. Tiếp tục lật mặt đến khi chúng chín đều. Tắt bếp và để dưới rây lọc cho ráo dầu.

Bước 3: Làm nóng một chảo lớn. Thêm dầu tỏi tây đã ngấm gia vị tỏi. Khi dầu nóng, cho hành tím, hành lá, ớt sừng, ớt sừng, ớt sừng khô thái nhỏ vào phi thơm. Xào ở lửa lớn vừa cho đến khi hành bắt đầu giòn trong khoảng 2 đến 3 phút. Thêm nước sốt chua ngọt và khuấy đều trong khoảng 20 đến 30 giây. Tắt bếp.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 4

Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo và chiên gà lần nữa trong khoảng 3 đến 5 phút, dùng kẹp trở mặt cho đến khi gà giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bước 6: Đun nóng lại phần nước sốt. Thêm thịt gà, tỏi phi và dầu mè nướng vào đảo đều để sốt phủ đều lên miếng gà.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 5

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu, nhớ thêm quả này, mùi vị ngon gấp bội

Cánh gà dù nấu bằng kiểu nào cũng ngon, nếu biết thêm một số mẹo vặt, vị ngon sẽ tăng gấp bội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Maangchi) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN