Công thức làm gà viên chiên kiểu Hồng Kông ai ăn cũng mê tít
Gà viên chấm chua ngọt là món ăn phổ biến của Hồng Kông, được phục vụ cả trong nhà hàng hay quán ăn đường phố.
Chuẩn bị:
Nguyên liệu chính: 1 quả trứng đánh bông, 1 chén bột ngô, ½ cốc nước lạnh, 600g ức gà, hạt tiêu, dầu thực vật.
Phần nước sốt: 4 muỗng canh nước sốt cà chua, 3 muỗng canh giấm trắng, 4 thìa đường, 2 muỗng canh bột ngô, 1 thìa nước cốt gà.
Cách làm:
Bước 1: Trong một nồi nhỏ, trộn đều nước sốt cà chua, giấm, đường, nước cốt gà và bột ngô đã chuẩn bị và đun sôi. Quấy đều tay đến khi hỗn hợp sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Ức gà cắt nhỏ, xay nhuyễn sau đó cho ra bát. Thêm vào bát trứng và bột ngô cùng một chút muối và tiêu, trộn đều tay.
Bước 3: Vo viên phần ức gà đã chuẩn bị thành những viên nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo chiên đến khi giòn và có màu nâu vàng đẹp mắt, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng phần sốt chấm đã chuẩn bị ở bước 1.
Ngoài ra, món ăn này cũng có thể biến tấu thành ức gà viên xào bằng cách thực hiện thêm bước sau:
Đun nóng dầu trong chảo, thêm dứa, hành tây và ớt chuông vào xào. Sau đó, thêm gà viên và nước sốt vào đảo cùng đến khi phần sốt sủi bọt lăn tăn thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Những viên thịt gà ngon ngọt, đầy đặn được tẩm sốt Teriyaki ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt hảo.