Công thức làm gà teriyaki chuẩn Nhật, ngon khó cưỡng
Gà sốt teriyaki là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản vừa thơm ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản ngay tại nhà.
Chuẩn bị:
- Gà (có thể chọn phần đùi, cánh hoặc ức tùy khẩu vị)
- 1 chén nước tương
- 1 cốc đường cát
- 1,5 muỗng cà phê đường nâu
- 6 tép tỏi đập dập
- 2 muỗng canh gừng tươi
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen xay
- 1 thanh quế
- 1 muỗng canh nước ép dứa
- 2 muỗng canh bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ thịt gà bà bột ngô) với nhau trong 1 chiếc chảo nhỏ. Đun nóng hỗn hợp ở nhiệt độ thấp và khuấy đến khi đường tan rồi cho ra bát và để nguội. Ngâm thanh quế vào sốt để sốt thêm phần dậy vị.
Bước 2: Đặt gà trong một túi zip hoặc bát hay hộp có nắp đậy. Bỏ thanh quế ra khỏi phần sốt, đổ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị ở trên vào thịt gà, thoa đều sốt lên bề mặt miếng gà. Để gà đã trộn sốt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ, thời gian lý tưởng nhất là để qua đêm.
Bước 3: Cho gà ra khỏi túi/hộp và đặt sang một bên. Đổ hỗn hợp nước sốt còn sót lại trong túi/hộp vào một cái chảo nhỏ. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Trộn bột ngô với 2 muỗng canh nước và thêm vào chảo. Khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại, và cho từ từ lượng nước vừa đủ (khoảng ½ cốc) vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại. Tắt bếp và đặt sang một bên.
Bước 4: Làm nóng khay nướng. Phết nhẹ nước sốt lên tất cả các mặt miếng thịt gà và nướng đến khi gà chín. Trong quá trình nướng gà, cứ 5 phút lại phết lại nước sốt 1 lần lên gà để thịt có màu đẹp mắt.
Bước 5: Sau gà đã chín, cho ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Đùi gà thấm đậm nước sốt Teriyaki thơm lừng, ăn cùng với cơm nóng không gì tuyệt bằng.