Công thức làm gà rán giống KFC đến 95% gây "sốt" mạng xã hội
Nếu là một tín đồ KFC chắc chắn bạn sẽ có lần ước ao mình có thể biết được bí quyết để làm ra những miếng gà rán giòn rụm, ngon tuyệt kia để về nhà tự tay làm ăn cho thỏa thích đúng không nào.
Công thức làm gà rán KFC gây sốt trên mạng xã hội
Chị Bích Ngọc, một giáo viên dậy làm bánh tại TP.HCM đang gây sốt trên mạng xã hội với công thức làm gà rán KFC.
Trao đổi với phóng viên chị Ngọc chia sẻ, chị thường dành hết thời gian của mình trong căn bếp. Với mỗi công thức riêng của bản thân, chị thường làm đi làm lại rất nhiều lần cho đến khi nào đạt được hương vị như mong muốn.
Tình cờ trong một lần đi ăn KFC chị nhận thấy tại sao món gà ở đây lại ngon đến như vậy, lớp vỏ thì vàng rụm mà thịt bên trong thì vẫn mềm thơm, chín đều trông rất hấp dẫn. Vậy nên, chị quyết tâm mày mò cho ra công thức để làm món gà rán này. Sau nhiều lần thất bại, chị đã tìm ra được công thức giống đến 95% KFC ngoài tiệm. Dù chưa đạt tới mức độ hoàn hảo nhưng chị rất hài lòng với thành phẩm khi làm ra.
Hơn nữa, chị thấy nhiều người cũng có mong muốn như mình, được làm ra những miếng gà thơm ngon nên chị chia sẻ công thức lên trên một hội nhóm nấu ăn. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ bức ảnh cùng công thức tuyệt vời này đã thu hút gần 4.000 lượt like và hàng trăm lượt chia sẻ. Chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều đến như vậy.
Những miếng gà rán vàng ươm, giòn rụm
Sau đây là công thức “bất bại” làm gà rán KFC mà chị Bích Ngọc chia sẻ.
Thành phần A
Nguyên liệu:
- 2kg cánh gà, chặt nhỏ, khứa nhẹ
- 3 bịch sữa tươi không đường- 120gr bơ đun chảy
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1-2 thìa cà phê bột ớt (tùy chỉnh độ cay)
- 3 thìa cà phê bột nêm gà
- 15gr bột tỏi (nếu không tìm được có thể bỏ qua)
- 15gr bột hành (nếu không tìm được có thể bỏ qua)
Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu cùng gà vào một âu lớn,dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1- 2 tiếng để gà được thấm đều gia vị.
Ngon thế này ai mà cưỡng nổi
Thành phần B
Nguyên liệu:
- 550gr bột mì
- 400gr bột bắp
-1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa cà phê bột nêm gà
- 1-2 thìa cà phê bột ớt
-15gr bột tỏi (nếu không tìm được có thể bỏ qua)
-15gr bột hành (nếu không tìm được có thể bỏ qua)
- 25gr bột nở
Cách làm:
- Trộn tất cả nguyên liệu rồi chia thành 2 hộp.
- Gà sau khi ướp trong tủ lạnh, gắp từng cánh gà ra xóc từng cái vào (hộp bột 1), nhớ xóc từng cái một để đảm bảo gà được phủ bột hết, vì xóc một lần quá nhiều cái gà sẽ bị mềm, bột phủ không đều.
- Phần gà sau khi lăn qua bột để riêng sang một đĩa, phần bột còn dư (hộp bột 1) trộn chung với 2 quả trứng, 30gr rượu trắng thành hỗn hợp ướt, lăn hết gà vừa tẩm bột (lần 1) vào hỗn hợp ướt này 1 lượt (lần 2).
- Làm nóng chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì lấy từng cánh gà đã lăn ướt bột (lần 2) xóc vào (hộp bột 2) lần nữa rồi mới cho vào chảo chiên.
Lưu ý: Nên để ngập dầu và chảo thật nóng, thành phẩm sau khi chiên sẽ giòn hơn. Lúc vừa bỏ vào chiên bột chưa cứng, tuyệt đối ko được đảo và đụng đũa để tránh vỡ bột.
Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp chị em lọc và rút xương gà một cách dễ dàng, đẹp mắt.